Bánh bao chỉ nhân dừa – nhân đậu xanh
Nguyên liệu
• Vỏ bánh
o Bột nếp rang : 500 g
o Nước : 400 g
o Đường : 150 g
o Muối : ¼ m
• Nhân dừa
o Dừa nạo : 300 g
o Đường : 200 g
o Đậu phộng rang : 50 g
o Muối : ¼ m
o Vanilla : 1 ít
• Nhân đậu xanh
o Đậu xanh : 300 g
o Đường : 200 g
o Muối : ¼ m
o Vanilla : 1 ít
o Mè rang vàng : 20 g
o Dừa sấy
Thực hiện
• Vỏ bánh
o Đường + nước nấu tan đạt 70độ
o Bột + muối trộn đều
o Châm nước đường nóng vào từ từ vào bột trộn đến khi mịn → trong quá trình làm bánh phủ khăn ẩm lên khối bột
• Nhân đậu xanh
o Đậu nấu mềm → tán nhuyễn → trộn đường → đem sên ráo tay → trộn mè rang vào them ít vani
• Nhân dừa
o Cách sên xem bài bánh quy → sên xong trộn đậu phộng rang vàng giã dập
• Nắn bánh
o Nhân vo tròn cỡ trái tắc → ngắt bột, nắn mỏng → đặt nhân vào gói lại → lăn qua bột bánh dẻo và dừa sấy
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét