Bánh trung thu rau câu nhân bánh flan
Nguyên liệu
• Vỏ bánh
o Rau câu : 1 gói
o Sữa đặc : 1 hộp
o Đường : 400 g
o Café : ½ lít
o Vanilla : 1 mcf
• Nhân bánh
o Trứng : 10 quả
o Lòng đỏ : 5 cái
o Đường : 180 g
o Sữa đặc : 5 M
o Whipping cream 300 g
o Sữa tươi : 1,2 lít
Thực hiện
• Rau câu : 25 g + 2 lít nước + 400 g đường
o Trong 2 lit nước lấy ra 1 tô → cho rau câu vào tô nước đó khuấy tan, phần nước còn lại nấu sôi + vài lá dứa cho thơm → vớt bỏ lá dứa cho đường vào nấu tan, lửa lớn → cho tô rau câu vào nấu tan → tắt lửa → làm đục bằng sữa đặc có đường → pha 2-3 mcf cacao với 1 ít hh rau câu → cho vào nồi rau câu đã pha sữa để có hh màu nâu.
• Flan :
o Khuấy tan : trứng + đường + sữa + whipping cream + vani + muối + sữa đặc → lược lại
o Caramel : 300 g đường + 1 ít nước vừa đủ ướt → bắc lên bếp ko khuấy → khi thấy chung quanh chảo trở màu vàng nâu thi khuấy đều đến khi có màu vừa ý → tiếp tục cho vào 50 g nước lạnh khuấy tan → tt cho1 mcf nước cốt chanh.
o Đổ caramel còn nóng vào khuôn → chờ nguội đổ hh bánh flan vào
o Hấp : xếp vào nồi, hấp lửa nhỏ 30-40p → thường xuyên lau nắp.
o Nướng : xếp khuôn bánh vào mâm sâu, cho vào lò nướng 150 độ → đổ nước sôi vào 2/3 mâm → time : 20 p
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét