Tàu hũ hoa
• Vật liệu :
o Đậu nành : 300 g
o Thạch cao phi :
o Bột năng :
o Bột gạo : 120 g
o Dừa nạo : 500 g
o Đường : 500 g
o Lá dứa
• Cách làm :
o 350 g đậu + 3 kg nước lã = 3 lít → xay đậu cho mịn → vắt lấy nước đậu, phần nước dư còn lại bỏ vào đậu vắt lấy nước tiếp → bỏ chung nước đậu vào cùng.
o Lược nước đậu vài lần cho nước đậu ko con xác là được ( 6 lần )
o Múc nước đậu vào 120 g bột gạo ( vừa đủ để hòa bột ) , số nước đậu còn lại sẽ bỏ lá dứa vào nấu.
o 1 lít = 1kg = 4g thạch cao phi
o Dùng 12 g thạch cao phi ( mua ở tiệm thuốc bắc)
o Khi nước đậu sóng sánh sôi → cho nước đậu có bột gạo vào nấu chung → khuấy đều lên chờ sôi vớt bọt→ sôi rồi giảm lữa riu riu để ko bị trào.
o 1/3 chén nước để hòa thạch cao phi , khuấy đều → rồi đổ nước đó vào nồi khác, sau đó nồi nước đậu đã sôi sẽ đổ từ trên cao xuống nồi nước này, lấy khăn phủ lên rồi đậy kín nồi ủ khoảng 2h → để yên 1 chỗ , ko động đậy , rung rinh.
o Nấu nước đường : 1 kg đường + 1 kg nước ( dùng đường thốt nốt chảy sẽ thơm hơn) + gừng cắt lát + lá dứa → nấu đến khi lá dứa xỉn màu.
o Nước dừa : 500 g dừa nao vắt ra 1 chén nước cốt → cho 3 chén nước lã vào nhồi được 3 chén nước dão( total : 4 chén = 1 kg )
35 g bột gạo + 35 g bột năng ( 1: 1) + 50g – 70g đường + 5 g muối
Nước dão cho vào nồi + muối + đường đem đun đến khi sôi tim( bốc khói = chưa sôi ) → cho bột gạo + bột năng đã hòa với nước vào từ từ cho vừa khuấy cho đến khi hết lượng bột → cho nước cốt vào khuấy đều → nấu sôi tát lửa.
o Mua 350 g đậu nành , lựa bỏ hạt sâu lép → vo đậu cho sạch rồi ngâm : mùa nóng ngâm 6h , lạnh : 11h , bình thường : 8h. khi bẻ hạt đậu làm đôi thấy nhân hạt đậu đục là được ( ko đục quá) . ngâm đậu xong sẽ đãi vỏ 50 % chà sát đậu vô phần vỏ để ko bị chát → sau đó để đậu ráo , rồi cân đậu , xay đậu.
o Chọn nồi phải có nắp đậy kín ( nhôm hay inox đều được).
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét