10/8/10

Bánh bột lọc 3 màu

1. Nguyên Liệu :
• bột năng : 450 g bột gạo : 50 g
• dầu ăn : 4 M muối : 1 m
• nước sôi để nhồi
Nhân Xanh
• đậu xanh : 200 g hành phi : 50 g
• hành lá , gia vị
Nhân Trắng
• khoai môn : 200 g hành phi : 50 g
• hành lá , gia vị
Nhân Tím
• khoai mỡ : 200 G hành phi : 50 g
• hành lá, gia vị
2. Vỏ Bánh :
• Bột gạo( giảm độ dai, bánh ko trong nhiều) + bột năng + dầu ăn 4 M + 2 m hạt nêm ( ½ m bột ngọt + 1m muối) → trộn hh trên lại thật đều → tạo lòng trũng ở giữa → cho nước sôi vào nhồi dẻo mịn → nghỉ nơi kín gió → phủ khăn ẩm 30p
• Luôn đậy kín khối bột trong quá trình làm bánh.
3. Nhân :
• Nhân vàng :
o Đậu xanh ngâm nước ấm 30p → cho nước xăm xắp + ½ m muối → đậy nắp, nấu mềm → tán hoặc xay nhuyễn( trong quá trình nấu ko được đảo quá nhiều và dùng nồi đáy dày để nấu → để khi tán đậu sẽ dẻo mịn)
o Phi thơm 1 ít đầu hành lá hoặc poirau băm → cho đậu vào xào cho ráo tay → nêm muối, tiêu cho vừa ăn ( ko nêm đường )
• Nhân tím – trắng :
o Khoai môn / khoai mỡ → hấp chín, xay nhuyễn → thực hiện tương tự nhân vàng.
o Sau khi xào ráo tay → tắt lửa trộn hành phi vào
• Để nhân ngon hơn trộn thêm 50 g nấm rơm xào vào mỗi loại nhân.
• Cách làm nấm rơm, nấm đông cô xào để trộn nhân:
o Nấm gọt rửa sạch → ngâm nước vo gạo / bột năng pha loãng → bổ đôi
o Phi hành tím → cho nấm xào chín → nêm gia vị → đổ ra rổ cho ráo nước → băm nhỏ, trộn vào nhân.
o Ngâm nấm đông cô vào ban đêm bằng nước sôi → luộc kỹ mất mùi hôi → thực hiện tương tự nấm rơm.
o Nấm mèo ngâm nước lạnh 4h → thực hiện tương tư nấm rơm

4. Tạo Hình :
o lấy 1 ít bột nắn tròn và dẹp cho nhân vào xếp mí → cho vào nồi nước sôi luộc bánh, nổi lên là bánh chín→ tắm bánh bằng nước lạnh → vớt ra để ráo xóc với mỡ hành.
5. Nước Chấm :
o 100 g đường + 200 g nước → nấu tan, để nguội → +- 50g giấm đỏ , + - 100g nước tương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...