28/11/10

Bánh Khoai Mỡ Nước Dừa
GVHD: TRẦN TOÀN TRI
Nguyên liệu :
• Khoai mỡ : 1 kg ( ko tính vỏ )
• Đường cát : 300 g
• Nước cốt dừa : 500-600 g
• Muối : ½ mcf
• Vanille :
• Bột năng : 400 g
• Bột gạo : 100 g
• Lớp mặt : 50 g b.gạo + 200 g nước cốt dừa + 50g đường cát + 1/8 mcf muối + vanilla.
Thực hiện :
• Khoai mỡ : tím quầng , tím bong lau , tím than → chọn tím bong lau hoặc tím than sẽ co màu đẹp → rửa sạch → chẻ đôi nạo.
• Nước cốt dừa : 300g dừa nạo thêm nước vắt được → 500-600g nước cốt.
• Khoai mỡ + nước cốt dừa + đường + muối → xay hoặc trộn đều.
• Trộn bột gạo + bột năng ( dạng mịn ) + vani
• Khuôn thoa dầu , lót màng nilong → đổ hh vào khoảng 3-4cm
• Xửng nước sôi, cho khuôn bánh vào hấp chín khoảng 20-30p
• Mặt nước dừa : hòa tan các nguyên liệu → đổ lên mặt bánh đã chín khoảng 3mm → hấp 5-10p

Thưởng thúc :
• Bánh để thật nguội ăn mới ngon
• Ngoài khoai mỡ co thể làm khoai lang , khoai môn …

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...