28/11/10

Bánh hoa hồng
GVHD: TRẦN TOÀN TRI
Nguyên liệu :
• Bột gạo : 200 g
• Bột năng : 100 g
• Bột nếp : 50 g
• Nước : 350 ml
• Dầu ăn : 2 M
• Thịt nạc : 200 g
• Tôm bạc : 100 g
• Giò sống : 50 g
• Lạp xưởng : 50 g
• Đông cô : 6 tai nấm
• Nấm mèo : 3 tai ( trắng )
• Cà rốt : 1 củ
• Củ năng : 5 củ
• Hành tím, tỏi, poireau
• Nước tương, giấm đỏ, lá chuối
Thực hiện :
Vỏ Bánh :
• bột nếp : 50 g (= 1)
• bột năng : 100g ( = 2)
• bột gạo : 200 g ( = 4 )
• nước : 350 g (= 7 )
• muối , dầu ăn , hành tỏi
→ trộn ( năng + gạo + nước ) → khuấy lấy trùng đặc trên lửa nhỏ tới khi quyện thành một khối rồi cho bột nếp vào nhồi thật đều, trong quá trình nhồi thêm 1 ít dầu ăn cho bột dai mịn và trong, ko dính tay. Bột sau khi nhồi xong sử dụng được ngay, luôn đậy kín trong quá trình làm bánh, nếu bột khô, cho một ít dầu vào.
Nhân :
• Nạc dăm băm nhuyễn
• tôm quết dai + muối + dầu ăn + đầu hành lá
• giò sống
• lạp xưởng cắt hạt lựu nhỏ
• nấm đông cô ngâm nước sôi → mềm → luộc chín → xả sạch, vắt ráo → cắt lựu nhỏ.
• Cà rốt cắt hạt lựu
• Boro đập dập băm
• Củ năng cắt sợi, vắt ráo
• Nấm mèo cắt nhỏ
• Xào nhân : phi thơm boro cho carrot + lạp xưởng + nấm + củ năng xào chín để nguội.
• Trộn nhân : nạc dăm + tôm + giò sống + gia vị trộn đều ( hạt nêm, đường , tiêu, dầu ăn, dầu hào) → đập lên keo cho dai + hỗn hợp nấm đã xào → vo viên tròn nhỏ đem hấp chín.
• Tạo hình : ngắt 1 viên bột bằng viên nhân, nắn bột dẹp ra trong dày, ngoài mỏng, đặt viên nhân vào vo tròn, dùng nhíp có nhúng dầu ăn, lần lượt bắt từng cánh hoa đan xen vào nhau, từ đỉnh xuống xung quanh.
Hấp Bánh :

• xửng thoa dầu xếp bánh vào đem hấp 20 p ( 5 p xả nắp 1 lần )
• nước chấm :
o 100 g đường
o 200 g nước
→ nấu tan để nguôi
• + - 50 g dấm đỏ
• + - 100 g nước tương

Thưởng Thức :

• Bánh phải dùng nóng + nước tương đã pha + hành tỏi phi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...