Bánh bao chỉ nhân dừa – nhân đậu xanh
Nguyên liệu
• Vỏ bánh
o Bột nếp rang : 500 g
o Nước : 400 g
o Đường : 150 g
o Muối : ¼ m
• Nhân dừa
o Dừa nạo : 300 g
o Đường : 200 g
o Đậu phộng rang : 50 g
o Muối : ¼ m
o Vanilla : 1 ít
• Nhân đậu xanh
o Đậu xanh : 300 g
o Đường : 200 g
o Muối : ¼ m
o Vanilla : 1 ít
o Mè rang vàng : 20 g
o Dừa sấy
Thực hiện
• Vỏ bánh
o Đường + nước nấu tan đạt 70độ
o Bột + muối trộn đều
o Châm nước đường nóng vào từ từ vào bột trộn đến khi mịn → trong quá trình làm bánh phủ khăn ẩm lên khối bột
• Nhân đậu xanh
o Đậu nấu mềm → tán nhuyễn → trộn đường → đem sên ráo tay → trộn mè rang vào them ít vani
• Nhân dừa
o Cách sên xem bài bánh quy → sên xong trộn đậu phộng rang vàng giã dập
• Nắn bánh
o Nhân vo tròn cỡ trái tắc → ngắt bột, nắn mỏng → đặt nhân vào gói lại → lăn qua bột bánh dẻo và dừa sấy
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét