28/11/10

SANDWICH - BÁNH MÌ SANDWICH
BÁNH MÌ



---------///---------
Nguyên liệu :
_ 500g bột mì số 11/bột bánh mì/bột mì dai/bread flour (+50g bột áo)
_ 200ml nước
_ 50ml sữa tươi
_ 12g men nâu/men khô/instant dry yeast
_ 30g đường cát
_ 50g bơ lạt
_ 1/2 muỗng cafe phụ gia bánh mì (nếu có)
_ 10g muối

Cách làm :
_ Bột mì + muối + đường + phụ gia + bơ xắt cục + men + sữa trộn đều

_ Cho nước vào từ từ nhồi đều (dùng bột áo nếu cần)

_ Sau khi nhào bột mịn dai ko dính tay thì ủ lần I nhiệt độ phòng 15'

_ Sau đó lấy ra cân 1 khối 400g chia thành 3 khối bột nhỏ rồi xếp vào khuôn có quết 1 lớp bơ dài 2 tấc (trong hình là khuôn dài 2t5 vì tớ mua lộn nếu dùng đúng khuôn 2t thì bánh sẽ nở cao đẹp hơn đó), có xịt nước và ủ lần II 2 tiếng, dậy nắp và ủ nơi kín gió.

_ Bột sau khi ủ lần II sẽ nở gấp đôi thế này, xịt nước vào lò và mang nướng 200 độ C khoảng 20-30' là được.
*** Nếu đậy nắp nướng thì bánh nở bằng mặt, còn mở nắp nướng thì bánh phồng trào khỏi khuôn.

_ Bánh mì sandwich có nền bột mềm và dai hơn các loại bánh mì khác, vì thế để lâu hơn trong khoảng 4-5 ngày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...