Kem bơ cam ( nhân bong lan cuộn )
Nguyên liệu : làm cho 1 chén kem đầy như hình
_ 100g bơ lạt xắc cục (còn lạnh)
_ 50g đường xay
_ 200-250ml sữa tươi lạt
_ 20ml nước cam (dùng cam sành) + 1 ít nước cốt chanh
_ 3-4 muỗng soup vỏ cam vàng băm nhuyễn
Cách làm :
1/ Trộn chung sữa tươi + nước cam + nước cốt chanh.
2/ Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ và cho đường vào từ từ đến khi bơ nổi xốp chuyển màu vàng nhạt.
3/ Vẫn tiếp tục đánh đều và vừa đổ từ từ hh (1) vào, bơ và sữa hòa quyện sẽ ra thành kem. Độ mềm hay đặc của kem bơ này tùy thuộc mình cho ít hay nhiều sữa vào*
* Có thể gia giảm lượng sữa nhiều hay ít tùy thích.
4/ Cuối cùng cho vỏ cam vàng* vào trộn đều là được.
* Vỏ cam vàng ăn được và ko bị đắng. Khi gọt chú ý chỉ gọt phần màu vàng của vỏ cam thôi nhé!
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét