28/11/10

MOUSSE CHANH DAY
Đế bánh:
- 2 trứng
- 50g đường
- 50g bột mỳ
Cách làm:
- Lòng trắng và lòng đỏ tách riêng
- Đánh lòng trắng 1,2p rồi cho 2/3 chỗ đường vào đánh thêm 1, 2 phút nữa
- Lòng đỏ + 1/3 chỗ đường quấy tan bằng phới, đổ vào hỗn hợp lòng trắng ở trên
- Bột mỳ rây làm 2,3 lần vào hỗn hợp trên, khuấy nhẹ tay
- Đổ vào khuôn tròn 20cm, nướng 180độ, 10-15p
Phần mousse ở dưới:
- Chocolate trắng: 150g
- Bơ: 25g
- Nước lọc: 40g
- Gelatine: 2 lá
- Whipping: 200g
Cách làm:
- Chocolate trắng quay chảy bằng LVS, quấy tan, cho luôn 25g bơ và nước lọc vào khuấy tan
- Gelatine ngâm vào nước lạnh 15p, vớt ra quay mấy giây cho tan chảy
- Cho gelatine đã quay chảy vào hốn hợp chocolate ở trên
- Whipping đánh bông, đổ hỗn hợp chocolate ấm vào whipping, trộn đều (không đổ lúc chocolate nóng)
- Đế bánh cho vào khuôn trong, đổ lớp chocolate lên trên. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, làm tiếp lớp mousse thứ 2
Phần mousse ở trên:
- Nước cốt chanh leo: 75g (khoảng 4 quả)
- Đường: 80g
- Gelatine: 2 lá
- Whipping: 200g
Cách làm:
- Nước cốt chanh leo + đường, khuấy đều cho tan đường
- Lá gelatine ngâm nước lạnh 15p, xong vớt ra quay LVS cho tan chảy, đổ vào hỗn hợp chanh leo ở trên
- Đánh whipping cho đến khi bông
- Đổ chanh leo vào whipping, khuấy nhẹ tay
- Khi lớp mousse 1 se se mặt, đổ lớp mousse 2. Để ngăn đá >2h.
- Lấy xuống trang trí, dùng một ít whipping đánh bông, phết lên thành bánh. Dính bánh sampa hoặc bánh quế xung quanh thành bánh, buộc dây trang trí

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...