28/11/10

Su kem
Nhân kem:
- Trứng: 12 lòng đỏ (hoặc thay bằng 3 quả trứng nguyên quả + 3 lòng đỏ)
- Đường: 180g – Bột mỳ: 80 + bột ngô 20g
- Sữa tươi ko đường: 1 lít
- Vani: 1 ống
Cách làm:
- Cho sữa vào nồi đun sôi, sôi âm ỉ thì vặn thật nhỏ
- Cho trứng ra âu + đường: đánh tan bằng phới (bằng tay thôi nhá, ko phải máy)
- Sau đó cho bột mỳ + bột ngô vào quấy đều
- Sữa đã sôi, đổ 2/3 sữa vào hỗn hợp trứng trên, đồng thời quấy đều (nhanh tay ko trứng chín)
- Quấy đều và đổ trở lại phần sữa còn lại trong nồi
- Vặn lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại và sôi nhẹ (thời gian khoảng 5 phút)
- Để nguội phần nhân
Vỏ bánh (cho 100 bánh nhỏ):
- Nước: 250g
- Bơ: 100g
- Muối: 2g, Đường: 2g (1 thìa cafe)
- Bột mỳ: 150g
- Trứng: 5-6 quả
Cách làm:
- Cho nước + bơ + muối + đường lên bếp đun sôi
- Khi sôi, vặn thật nhỏ, cho 150g bột mỳ vào, dùng phới (thìa) gỗ quấy đều, khoảng 1-2 phút, tắt bếp, bắc nồi xuống
- Cho từng quả trứng vào đánh, sau mỗi quả lại đánh cho đều nhuyễn (5 quả đầu cho nguyên quả, quả thứ 6 cho nửa quả vào một) (bao giờ được hỗn hợp nhuyễn mềm là được)
- Bật lò 190 độ, bật trước 5 phút, nướng 15 phút (phủ giấy nến lên khay, cho hỗn hợp vào túi bóp kem, bóp thành các hình đồng xu 5000d, nướng nó sẽ phồng to. Vỏ bánh nướng xong, để nguội, bóp nhân vào. Tất cả để tủ lạnh, ăn lạnh)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...