28/11/10

Bánh hẹ - bánh môn
GVHD: TRẦN TOÀN TRI
Nguyên liệu :
• Bột gạo : 600 g
• Bột năng : 130 g
• Dầu ăn : 6 M súp
• Đu đủ xanh : 1 kg
• Phèn chua : 10 g
• Xì dầu :
• Dấm đỏ :
• Đường :
• ớt hiểm, tương ớt , dầu chiên
Nhân Khoai Môn
• Khoai môn cao : 200g
• Thịt nạc heo : 100g → bằm nhuyễn
• Hành tím : 1 củ → bằm + tỏi bằm
• Hành lá : cắt nhỏ xào để riêng→ rắc lên bánh khi ăn.
Nhân Hẹ :
• Hẹ lá : 200 g → rửa , bỏ gốc, cắt khúc 1-1,5cm
• Nạc heo : 100 g → bằm
• Hành tím , tỏi băm
• Tôm khô nhỏ: 30g→ bằm
Thực Hiện :

• Bột áo là bột gạo mịn hoặc bột năng.
• Bột gạo + bột năng + ít muối → nhồi nước sôi vừa dẻo mịn → cho dầu ăn vào nhồi đều → đậy khăn ẩm 15-30p
• Đu đủ xanh : bào mỏng sợi → ngâm nước muối 5-10p → xả nước lạnh kỹ , ngâm phèn chua 10p → tiếp tục xả 3-4 lần nước lạnh.
• khoai môn cao : cắt sợi nhuyễn 2-3cm
• Nhân Khoai Môn : phi thơm hành tỏi → xào thịt lửa lớn cho săn → cho môn vào xào chín → nêm lại vừa ăn.
• Nhân hẹ :
• hẹ lá : 200 g → rửa , bỏ gốc, cắt khúc 1-1,5cm
• nạc heo : 100 g → bằm
• hành tím , tỏi băm
• tôm khô nhỏ: 30g→ bằm
• nêm : ½ m hạt nêm + ½ m đường +tiêu + 1M dầu
• xào thịt + tôm với hành tím → tắt lửa → cho hẹ và gia vị trộn đều ( ko xào hẹ sẽ bị nhũng )
• Nhân Bánh Sắn : vỏ giống bánh hẹ - bánh môn.
o Nhân : sắn cắt sợi nhỏ 2-3cm → vắt sơ ( ko vắt khô sẽ làm sắn mất độ giòn)→ xào như nhân bánh môn.
• Tạo hình : lấy ít bột → cán hoặc nắn mỏng → nong cho miếng bột trủng ở giữa → cho nhân vào → túm lại → vo tròn → ấn dẹp → hấp chín → để nguội → ăn liền hoặc chiên vàng.
• Bánh môn chấm màu đỏ , bánh hẹ chấm màu xanh.

Nước chấm :
• 100g đường + 200 g nước nấu sôi → để ấm + 50 g dấm đỏ + 100 g nước tương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...