4 egg yolks
75g caster sugar
1 tsp cornflour
300ml milk
150g dark chocolate
300ml whipping cream
2 Snickers bars
Put the egg yolks, sugar and cornflour in a bowl and whisk until thick and foamy. Pour the milk into a heavy pan, bring just to the boil, then gradually pour the milk into a heavy pan, bring just to the boil, then gradually pour the milk on to the yolk mixture, whisking constantly.
Return the mixture to the pan and cook over a gentle heat, stirring constantly until the custard thickens and is smooth. Pour back into the bowl and stir in the chocolate until melted. Cover the custard closely, leave to cool, then chill for 6 hours or overnight.
Whip the cream until it has thicken, but is still soft enough to fall from a spoon. Fold it into the chilled custard and pour into an ice cream maker to churn for 20-25 minutes until thick.
Fold in chopped chocolate snickers transfer to a freezer container. Freeze for 5 - 6 hours until firm.
======
4 lòng đỏ trứng
75g đường
1 muỗng cà phê bột bắp
300ml sữa
150g chocolate đen
300ml kem whipping
2 thanh Snickers
Cho lòng đỏ trứng, đường và bột bắp trong một bát và whisk cho đến khi đặc và bọt.
Rót sữa vào một cái chảo lớn, đun sôi, sau đó đổ từ từ sữa vào hỗn hợp lòng đỏ, đánh liên tục.
Quay trở lại hỗn hợp vào chảo và nấu trên lửa nhẹ, khuấy liên tục cho đến khi đặc lại trứng và mịn.
Đổ lại vào tô và khuấy trong sô cô la cho đến khi tan chảy để cho mát, sau đó làm lạnh trong 6 giờ hoặc qua đêm
Đánh kem cho đến khi nó đã dày lên, nhưng vẫn còn mềm đủ để khuấy bằng muỗng.
Cho socola vụn và Snickers vào thố kem , rồi đưa vào máy lam kem.
Note : Nếu có máy lam kem: Cho socola vụn và Snickers vào thố kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh 30p-45p lấy ra, dùng muỗng khuấy cho tan lớp đá, cứ tiếp tục làm như vậy 3-4 lần, ta sẽ có 1 thố kem như ý.
Chúc bạn thành công.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét