Bánh Bông Lan Mặn
1. Nguyên liệu:
6 trứng gà, 180g đường xay, 200g bột mì, 1m bột nổi, 30g tôm khô ngon, 1 cặp lạp xưởng
2 lòng đỏ trứng muối, 1 ly rượu trắng nhỏ, 1 ống vani, Ngò, Khuôn chữ nhật 20cm * 30cm
2. Thực hiện:
Lòng đỏ trứng muối : rửa sạch, ngâm rượu trắng 10mins hấp chín để nguội, tán qua rây cho mịn
Tôm khô : rửa sạch, ngâm mềm, giã nhỏ, xào sơ
Lạp xưởng : luộc chín, chiên vàng, ½ cắt xéo, ½ cắt nhuyễn
Khuôn thoa dầu ( bơ ), rắc bột mì ( lót giấy )
Bột mì + một nổi + vani : rây mịn
Lòng trắng trứng đánh thật nổi với đường và muối + lòng đỏ đánh đều trộn bột vào
Đổ ½ bột bánh vào khuôn, rãi ½ nhân tôm + lạp xưởng. Đổ tiếp ½ bột bánh còn lại vài nhân. Rây 1 lớp bột mỏng lên mặt, xếp lạp xưởng + trứng muối + ngò trang trí
Nướng 160*C chín vàng đều
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét