High-ratio pound cake
1. Nguyên Liệu:
2,5 cups bột mì (~275g), 1,3/4 cups đường (~350g), 2tsp bột nổi, 1tsp muối, 2 sticks bơ lạt (để mềm) (~225g), 3/4 cup sữa (~180ml), 3 trứng lớn (để nhiệt độ thường), 1 lòng đỏ trứng
2tsp vanilla extract
2. Thực hiện:
(chuẩn bị khuôn Bundt 26cm or khuôn tube, thoa bơ lạnh & rải 1 lớp bột áo mỏng)
- Mở sẵn lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F.
- Cho bột mì + đường + bột nổi + muối vào tô trộn đều => sau đó cho bơ vào dùng máy đánh ở tốc độ chậm khoảng 2 phút cho hỗn hợp trộn đều nhau (nếu dùng stand mixer thì sử dụng chân quay dẹp “paddle”).
- Trong tô nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào quậy tan đều thành 1 hỗn hợp lỏng.
- Cho 1/3 hh lỏng vào tô bơ bột ở trên, rồi dùng máy đánh ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút cho hh hoà đều => tắt máy dùng phới vét bơ bột ở 2 bên thành tô & cây đánh trứng xuống => cho thêm 1/3 hh lỏng vào tiếp & đánh đều 2 phút rồi dùng phới vét xuống => cuối cùng, cho 1/3 hh lỏng còn lại vào đánh đều là ok.
- Dùng phới (spatula) trộn đều hỗn hợp lại => đổ hh ra khuôn & dàn đều mặt (2/3 khuôn)
- Nướng bánh khoảng 50 phút đến 1 giờ (sau 50′ nên thử bánh bằng que thử, nếu bánh chín thì que rút ra được khô ráo).
- Lấy bánh ra đặt lên vỉ lưới thoáng, để yên bánh trong khuôn khoảng 10 phút cho nguội bớt => lấy bánh ra vỉ lưới để nguội.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét