Lemon Mouse Cake
Nguyên liệu:
• Đế bông lan 3 trứng ( hoặc 5 trứng )
• Mouse:
300g cream cheese ( cắt nhỏ ), 200g đường, 1 trái chanh Mỹ, 1-2m rượu Contreau, 500g topping cream ( có thể dùng 250g whip + 250 top ), 30g gelatine ( melt )
• Glaze:
2 lòng đỏ, 200g nước, 200g đường, 15g gelatine, Nước 1.5-2 trái chanh Mỹ
Thực hiện:
• Nướng đế bánh bông lan
Mouse:
• Cream cheese + đường : đánh cách thủy trên nước nóng cho mịn
• Topping đánh bông vừa cho vào hh cream cheese khuấy mịn bằng whisk
• Cho tiếp vỏ chanh băm nhuyễn và rượu Contreau vào ( nếu thích chua hơn thì cho nước cốt chanh vào )
• Cho 1 ít hh trên vào thau gelatine đã melt chảy. Khuấy thật đều đổ thau gelatine này vào lại hh cream cheese khuấy đều tay để ko bị óc trâu
• Vào khuôn. Để đông trong ngăn đá
• Glaze:
Nước nấu sôi + đường vào nấu tan. Bắc xuống đổ ngay vào thau lòng đỏ đã đánh mịn cho chín trứng lược mịn cho nước cốt chanh và gelatine đã melt chảy vào
Đổ lên mặt bánh đã đông cho vào ngăn mát chờ đông ( Bánh đã đổ lớp glaze thì ko được bảo quản ở ngăn đông )
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét