Strawberry and Almond Napoleon with Vanilla Pastry Cream
Nguyên liệu:
• Vỏ: 510g bột 8, 110g bơ để nhồi bột, ± 240g nước, 330g Margarine trắng ( Margarine Aristo ), ½ m muối
• Quét mặt:
1 lòng đỏ + 1M nước
• 2M đường cát để rắc mặt, 100g hạnh nhân lát
Pastry cream:
• 2 lòng đỏ + 240g sữa + 60g đường + 1M bột custard + 2m bột bắp + 1/5m muối + vani
• Décor:
400g dâu tây ( trái cây tùy thích )
• 50g đường xay
Thực hiện:
• Vỏ:
Bột + bơ + muối + nước ( cho vào từ từ ) nhồi đều cho mịn ( ko cần nhồi lâu, bột hòa quyện là được ) cho vào túi nylon, bỏ vào ngăn mát 30mins
• Margarine cho vào bao nylon cán mỏng, cho vào ngăn mát 30mins
• Phương pháp cán:
Cán miếng bột có chiều dài gấp đôi miếng Margarine
Đặt miếng Margarine vào giữa, gấp 2 đầu bột lên gấp đôi lên cán theo chiều dài
miếng bột
Gấp lại như lúc đầu, cho vào ngăn mát 20mins ( lần 1 ) Làm như vậy 3 lần.
Cán xong lần 3 cho vào tủ lạnh 20mins lấy ra cán ming3 từ 2-3ly cắt miếng hình chữ nhật ( 5*7cm )
• Xếp lên măm có thoa bơ ( lót giấy nến ) quét lòng đỏ, rắc hạnh nhân, rắc đường lát Nướng 180*C vàng mặt, bung lớp là được.
• Pastry cream:
Nấu sữa với đường cho tan ( chừa lại 1 ít sữa )
Hòa lòng đỏ + bột mì + bột bắp + muối + 1 ít sữa lược lại cho mịn
Nấu sữa đường cho ấm cho hh lòng đỏ vào từ từ khuấy sệt
Tắt bếp + vani cho vào bao bắt bông kem, cho vào ngăn mát tủ lạnh
• Décor:
Bánh để nguội, tách ra làm đôi. Cho kem vào giữa, xếp trái cây lên gấp lại rắc đường xay lên mặt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét