Bánh Xoắn Ốc ( Cornet )
( C. thức cô Thanh Nhàn_ vỏ bánh giống vỏ pate choux)
Nguyên liệu:
• 300g plain flour ( 11 ), 180g nước, 50g bột áo, 2 trứng phết bánh, 200g margarine dẻo ( loại dùng cho vỏ pate choux bánh giòn ), 4 lòng đỏ, 120g đường, 340g sữa tươi, 60g bột mì, 50g bơ, Vanilla, 1 chút muối
Thực hiện:
• Vỏ:
Bột + muối + nước ( cho nước từ từ ) nhồi kĩ và nghỉ 30mins trong ngăn mát tủ lạnh ( muốn đậm đà khi nhồi + 1 chút đường)
• Sau khi nghỉ cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng 2mm đặt margarine vào ½ miếng bột gấp đôi ( chiều ngang ), vuốt mép cho dính lại lấy tay đập nhẹ miếng bột ( lực đập nhẹ, vừa phải ) Cán thành hình chữ nhật gấp đôi theo chiều dọc gấp lên chừa 1/5 miếng bột, gấp 1/5 này xuống gấp đôi lại Lấy khăn ẩm đậy lại cho bột nghỉ 5mins Đập cho bột hơi dẹp để dễ cán lập lại từ cán bột thành hình chữ nhật … Muốn nhiều lớp thì lập lại thêm 1 lần nữa … Sau khi bột nghỉ cán bột thành hình chữ nhật , cắt 1 chút mép cho thẳng Cắt theo chiều dọc miếng bột thành những sợi bề ngang 1.5cm – 2cm
• Khuôn thoa bơ Quấn miếng bột từ đỉnh xuống ( lớp sau đè lên ½ lớp trước )
• Đặt bánh lên khay nướng ( trở đầu bánh _ Mỗi bánh cách nhau 3cm ) Quết trứng
• Nướng 200*C cho bánh vàng mặt rút khuôn ra nướng tiếp
• Nhân:
• 60g bột mì + đường + muối trộn đều + sữa quậy đều cho lòng đỏ vào quậy tiếp bắc lên bếp lửa vừa quậy đều bằng whisk ( ko dùng muỗng hay đũa để tránh bị óc trâu ) và nhanh tay cho đến khi hh hơi đặc sánh, mịn hh chín thì tắt bếp + bơ và vani vào quậy đều cho tan bơ
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét