Bánh Trái Quýt
( Giống Tart thơm )
Nguyên liệu:
• 200g bột mì số 8
• 100g unsalted butter ( còn độ lạnh _bơ mềm tạo hình ko đẹp ) , 30g đường xay ( hoặc 50g )
• 1 trứng gà, ¼ m muối, 1 lòng đỏ để quết mặt bánh, Nụ đinh hương ( giả làm cuốn trái quýt )
• Mứt thơm : 1 trái thơm chín vừa + 100g đường + 1M bột mì + 1 trái chanh + ¼ m muối
Thực hiện :
• Mứt thơm :
• Thơm cắt nhỏ vắt ráo ( giữ nước cốt ở 1 tô riêng ) băm thơm
• Ướp thơm với đường + nước cốt chanh ( khoảng 3hrs _ ướp càng lâu thơm càng trong và dẻo ngon ) Cho nước cốt thơm vào sên ráo + bột mì trộn đều ( có thể cho thêm 1 ít bột quế nếu thích )
• Bột + bơ + đường + muối + trứng : dùng tay bóp nhồi đều ( ko dùng máy vì dẽ làm bơ bớt lạnh ) Cho vào bao nylon cán dẹp khoảng 2mm cất vào ngâm đông khoảng 30mins lấy ra tạo hình ( cho nhân vào vo tròn) xếp lên mâm gắn lá bằng vỏ bột cắm nụ đinh hương vô ) Cất lại vào ngăn đông thêm 15mins Lấy ra phết trừng lên mặt nướng 200*C trong 10-15mins
Note :
• Vỏ bánh có thể cán sẵn trữ trong ngăn đông được 2 tháng
• Trước khi nhồi bột có thể để tất cả nguyên liệu vô tủ lạnh .
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét