5/8/10

bánh khoai mì nướng

Bánh khoai mi nướng
Nguyên liệu :
• Khoai mì sống : 1,2 kg
• Dừa nạo : 200 g
• Đường vàng : 200 g
• Đậu xanh : 100 g • Lòng đỏ : 2 trứng
• Sữa đặc : 3 M
• Bơ : 20 g
• Vani, muối
Thực hiện :
• Đậu xanh ngâm mềm → hấp chín, xay nhuyễn
• Dừa nạo vắt lấy : 120 g nước cốt
• Khoai mì mài nhuyễn → vắt ráo
• Đường + nước → nấu tan
• Trộn khoai mì + đậu xanh + nước đường + nước dừa + lòng đỏ + sữa đặc + vani + muối + tinh bột khoai mì → trộn đều ( có thể dùng máy đánh cho đều)
• Khuôn thoa bơ lót giấy → cho hh vào nướng 180-200 độ , 2 lửa , 30p-45p
• Bánh chín vàng đem ra, cho sữa đạc quết lên mặt → cho vào lò nướng thêm 3p hoặc cho bơ lên mặt bánh.
• Khi bánh vừa ráo tắt bếp còn nóng → để nguội. khi ăn ko cần nướng lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...