Bánh khoai mi nướng
Nguyên liệu :
• Khoai mì sống : 1,2 kg
• Dừa nạo : 200 g
• Đường vàng : 200 g
• Đậu xanh : 100 g • Lòng đỏ : 2 trứng
• Sữa đặc : 3 M
• Bơ : 20 g
• Vani, muối
Thực hiện :
• Đậu xanh ngâm mềm → hấp chín, xay nhuyễn
• Dừa nạo vắt lấy : 120 g nước cốt
• Khoai mì mài nhuyễn → vắt ráo
• Đường + nước → nấu tan
• Trộn khoai mì + đậu xanh + nước đường + nước dừa + lòng đỏ + sữa đặc + vani + muối + tinh bột khoai mì → trộn đều ( có thể dùng máy đánh cho đều)
• Khuôn thoa bơ lót giấy → cho hh vào nướng 180-200 độ , 2 lửa , 30p-45p
• Bánh chín vàng đem ra, cho sữa đạc quết lên mặt → cho vào lò nướng thêm 3p hoặc cho bơ lên mặt bánh.
• Khi bánh vừa ráo tắt bếp còn nóng → để nguội. khi ăn ko cần nướng lại.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét