8/8/10

Bánh pate chaud
Vật liệu :
                                                Vỏ bánh :

·         300 g bột mì 11
·         20 g bột áo
·         170 g nước lạnh
·         150 g margarine buratos
·         1 lòng đỏ trứng gà
·         30 g bơ lạt

                        Nhân bánh :

·         150 g thịt nạc xay
·         150 g pate
·         Hành tây 1 củ lớn
·         Gia vị
Cách làm :
                        Nhân bánh :

·         Thịt nạc xay → dùng khăn sạch thấm khô
·         Hành tây bằm vắt ráo
·         Trộn thit , hành tây , pate nêm gia vị vừa ăn và ít tiêu
·         Nhân phải thật khô

                                                Vỏ bánh
·         Bột mì rây mịn + bơ bóp nhuyễn trộn với nước lạnh → nhồi đến khi tay sạch → để bột nghỉ 30 phút
·         Sau khi bột nghỉ cán mỏng với margarine
·         Gấp cán bột 2 lần 3 , 1 lần 4
·         Cán bột mỏng 5 ly → dùng khuôn cắt bánh → đặt 1 lá bột lên vỉ có thoa bơ → đặt 1 lá bột lên → để nhân vào giữa → đậy lá bột thứ 2 lên→ dùng khuôn tròn ấn nhẹ ( nếu muốn nhiều lớp hơn thì trước khi đặt lá bột thứ 2 lên ta lấy 1 lá bột nữa → dùng khuôn tròn ấn lấy rỗng phần giữa bằng cỡ nhân → đặt lên rồi mới đến lá bột 2 )
·         Giữa các lớp bột phết lòng trắng trứng
·         Phết mặt với 1 lòng đỏ trứng đánh đều
ứng dụng  :
·         Vỏ bánh này có thể làm bánh napoleon
o       Nhân : 100 g topping cream đánh nổi  và 200 g dâu tươi trang trí
o       Cắt bột hình chữ nhật → gấp xéo hình tam giác → cách mép 1 cm cắt về hướng đỉnh tam giác ( ko đứt rời ) → lật lại bẻ xéo 2 mép vừa cắt → giữa những mép bột trét lòng trắng tạo kết dính
o       Trét mứt thơm ở giữa → nướng 200 độ
o       Lấy ra trang trí kem và dâu tây
                        Bánh xoắn dòn :
o       50 g đường vàng
o       100 g nho khô
o       Trải tấm vỏ 30 x 25 cm
o       Phết trứng → đường nâu → nho khô  lên ½ miếng bột → cắt ½ miếng bột còn lại đắp lên ½ miếng kia
o       Cắt đoạn nhỏ rộng 3 cm
o       Xoắn nhẹ phết lòng đỏ trứng và đem nướng
                         

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...