8/8/10

Bánh bông lan cuốn




GVHD: TRẦN TOÀN TRI

Nguyên liệu :



• Trứng gà : 6 trứng

• Đường xay : 80 g

• Nước cốt chanh: 2 mcf

• Sữa tươi : 50 ml

• Dầu ăn : 50 g

• Bột mì 8 : 100 g

• Bột bắp : 20 g

• Bột nổi : 2 mcf



Thực hiện :



• Lòng trắng :



o Lòng trắng + muối + 2mcf nước cốt chanh → đánh nổi → cho ½ đường xay vào đánh đều.



• Lòng đỏ :



o Sữa tươi nấu ấm → lửa nhỏ

o Lòng đỏ + ½ đường xay → đánh đặc

o Cho sữa ấm vào → đánh đều

o Tắt máy

o Cho hh bột mì + bột bắp / bột năng + bột nổi → vừa rây , vừa trộn vào hh lòng đỏ, trộn “từ ngoài vào trong , từ dưới lên trên” , cùng chiều đã đánh .

o Trộn 50 g dầu ăn ( 50g bơ chảy : bơ chưng cách thủy sẽ tan chảy ở 35 độ )

o Chia lòng trắng làm 3 phần → cho vào hh lòng đỏ đã đánh trộn đều theo nguyên tắc trên.→ cho vani vào trộn đều → chuẩn bị 1 mâm chữ nhật 30 x 40 cm thoa dầu lót giấy → đổ hh vào mâm, chừa lại 1 M → hòa phần 1 M bột này với 1mcf bột cacao, cho vào bao bắt bông kem, bắt những đường song song trên mặt bánh, dùng tăm tạo hoa văn( đi một lượt từ trái sang phải)

o Nướng : lò mở 180 độ - 2 lửa – 10 phút → nướng 10-15p cho tới khi mặt bánh vàng đều → lấy ra để nguội hẳn → lật ngược bánh lại, đặt lên 1 tờ giấy → cuộn tròn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...