8/8/10

Bánh dẻo nhân đậu xanh – hạt sen




GVHD: TRẦN TOÀN TRI



Nguyên liệu :



• Vỏ bánh :

o Nước đường : 200 g

o Bột bánh dẻo :

o Nước hoa bưởi

• Nhân bánh :

o Đậu xanh : 300 g

o Đường : 200 g

o Bột bánh dẻo : 100 g ( hỗn hợp dầu bột : 100g dầu ăn + 40 g bột b.dẻo + 30 g bột mì 8 :

o Mứt sen : 100 g

o Muối : ¼ mcf

o Vanilla

o Trứng muối : 5 lòng đỏ



Thực hiện :

o Vỏ bánh : nước đường + nước hoa bưởi → cho vào thau → cho bột bánh dẻo vào từ tù khuấy đều

o Lưu ý : không làm ngược quy trình trộn bột vì như thế dễ bị ốc trâu. Tuy nhiên nếu đã lỡ bị ốc trâu thì để yên bột 2 ngày.

o Nhân :

o Đậu xanh ngâm, rửa sạch ( ngâm ấm 30p ) → cho vào nồi đáy dày + muối → lửa nhỏ, đậy nắp nấu mềm → xay hoặc tán nhuyễn cho đường ngay vào để yên 15p, mở lửa nhỏ, sên → đậu ráo cho hh bột bánh dẻo vào sên ráo trở lại + hạt sen cắt hạt lựu trộn đều.

o Trứng muối :

o Lấy lòng đỏ ngâm nước rựu gừng 15p, vớt lòng đỏ ra xếp lên măm → rắc 1 lớp đường cát lên mặt, rưới ít dầu ăn hoặc dầu mè cho vào lò nướng 120 độ, 2 lửa → trứng có màu đục.

o Lấy đậu bọc viên lòng đỏ vo tròn.

o Khuôn 200 g : vỏ 130-140 nhân 60-70g

o Khuôn 250g : vỏ 160 -170g nhân 80 – 90g

o Khuôn 150g : vỏ 110 – 120g nhân 30-40g

Nấu nước đường : 1 kg đường + 800g nước + 1 trái chanh → lửa lớn tan đường → chỉnh lửa nhỏ nấu còn lại 1,6 kg ( 20 F )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...