8/8/10

Bánh trung thu nhân khoai môn, trứng muối

Nguyên liệu :
                        Vỏ bánh
·         600 g bột mì hoa ngọc lan
·         400 g nước đường
·         1 mcf nước tro tàu
·         80 g mỡ nước
·         2 lòng đỏ trứng vịt
·         1 mcf mật ong
·         1 mcf baking soda
·         1 mcf rựu mai quế lộ
·         1-2 mcf nước màu( nếu thích )
                        Nhân bánh
·         20 cái lòng đỏ trứng muối
·         400 g khoai môn
·         400 g khoai mỡ tím
·         500 g đường
·         ½ mcf muối
·         170 g mỡ nước
·         40 g bột mì
·         40 g bột bánh dẻo
·         1 mcf vanilla extra
Cách làm
                        Nhân bánh
·         Khoai môn : chọn khoai môn bình dương 1 kg trở lên → gọt vỏ , rửa sạch → xắc mỏng → hấp chín → xay nhuyễn
·         Khoai mỡ : chọn khoai mỡ tím than → rữa gọt → xay nhuyễn
·         Trộn đều khoai môn + khoai mỡ đã xay với 500 g đường + ½ mcf muối → để nghỉ 15 – 30 phút → sên ráo, rít tay ( lấy tay thử ko dính là được)
·         170 g mỡ nước + 40 g bột mì + 40 g bột bánh dẻo → trộn đều
·         Khi khoai sên đã ráo → đổ hh mỡ bột vào sên cho dẻo mịn → cho vani ( tinh dầu khoai môn) → tắt lửa để nguội ( có thể cho thêm : mứt bí , mứt sen cắt lựu vào nhân trộn đều).
·         Sơ chế lòng đỏ trứng muối : gừng đập dập băm nhỏ + 250g rựu → ngâm 30p với lòng đỏ trứng → vớt ra để ráo ( ko xả nước ) → xếp lên mâm , rắc đều đường cát lên mặt→ rưới ít dầu ăn hoặc dầu mè → nướng 120 độ trong vòng 15 phút → màu đục.
Vỏ bánh:
·         Trộn bột mì hoa ngọc lan với 1 mcf baking soda → hoa văn sẽ đẹp
·         500 g bột mì để nhồi vỏ + 400 g nc đường + 1 mcf nc tro tàu + 80 g mỡ nước + 2 lòng đỏ trứng vịt + 1 M súp mật ong + 1 mcf mai quế lộ+ 1 mcf nước màu dừa + 1mcf mạch nha.
·         Trộn đều bột lúc này bột rất nhão → phủ khăn, để bột nghỉ 1h → sau 1h bột sẽ nở và đặc, bột ráo tay hơn → dùng bột áo rắc ra bàn → cho vỏ bánh lên lăn nhiều  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...