8/8/10

Hủ tiếu nam vang

Nguyên liệu :

Xương ống      :           1,5kg                           Xà lách mỡ      :           2 bắp  
Khô mực         :           100g                            Trứng cút        :           10 trứng
Mục tươi         :           1 con                           Gan heo           :           300g
Tôm khô          :           100g                            Thịt xay           :           200g
Hành tây         :           3 củ                             Tôm sú            :           200g
Hành tím         :           100 g                           ớt cắt lát          :           5 trái
Cần tây            :           1,5 cây ( phần cọng)    hủ tiếu bột lọc :           500g
Cần tàu            :           100 g ( phần cọng )     giá sống           :           200g
Hành lá            :           50 g                             tỏi củ               :           100g
Ngò rí              :           30 g                             hạt nêm           :           100 g
Tỏi phi             :           50g                              đường phèn     :           100g
Mỡ thịt            :           300g                            viên tôm hùm :           ½ kg ( nếu có ) hiệu   hippo
Cải thảo           :           1 hủ

Chế biến :


-          1 kg xương ống ( nướng sơ 3 phút – rửa sạch – trụng nước sôi – đập dạt 2 đầu xương để khi hầm nước sẽ ngọt )

-          2,5 lít nước thật sôi cho xương đã trụng vào +1mcf muối sấy ( ko iot) + 1mcf hạt nêm. Khi cho xương để lửa thật lớn đun 8 phút – hớt bọt – tiếp tục để lửa liêu riêu 30p  + ½ kg cải trắng cắt khúc  + 100g tôm khô rửa sạch đã trụng qua nước sôi + 1 củ hành tây + 3 củ hành tím + 2 khô mực nướng sơ đập dập đối với mực ngon ( mực rẻ tiền thì nướng sơ – đập dập – trụng qua nước sôi) . đậy nắp ½ nồi


-          Cần tầu ngắt lá , cắt khúc để sang một bên
-          Cần tây cắt khúc đập dập để sang một bên
-          Dầu phi tỏi thơm xào cải thảo
-          Dầu phi tỏi thơm + 150g thit xay + ¼ mcf hạt nêm – xào chín thịt
-          Cho gan và tim vào nồi nước dùng
-          Vớt rau củ trong nồi nước dùng bỏ ra ngoài
-          Lửa nhỏ , nồi nước dùng sôi liêu riêu
-          Cho cần tây cắt khúc vào nồi nc dùng nấu 15 p --- vót gan ra + cho cong cần tàu vào .
-          Nêm nước lèo lần 2 với đường phèn giã nhỏ 2,5 mcf + 2mcf hạt nêm + 1mcf bột gà chon got.

                   Trình bày hủ tiếu nước :

-          mực luộc chin cắt miếng
-          trứng cút luộc
-          tôm luộc
-          trụng kỹ hủ tiếu cho vào tô xếp : gan , tim , mực , trứng cút và thit xay , cải thảo – chan nước lèo
-          ăn kèm rau xà lách mỡ , giá sống , tỏi ngâm chua, dấm đỏ

                   Cách làm hủ tiếu khô :

-          nước sôi cho ít muối trụng hủ tiếu trong vá , xoc lên cho ráo nước – rồi cho vào nồi nước lèo nhúng một cái – cho vào tô + 1 it mỡ tỏi – dùng đũa xoc len cho thấm.
-          nước sốt : 3 M dầu hào + 1,5 M nước tương magi + ½ M hắc xì dầu + tỏi phi --- nấu lên vừa sôi + ít đường + 1 mcf tiêu sọ xay --- nấu sôi riêu + 2 M nước lèo
-          cho 1 M hh này vào tô hủ tiếu vừa trụng hồi nãy --- trộn đều
-          khi ăn : hủ tiếu + 1 tô nước dùng ( tôm , mực , gan, tim ….)




                 
-           

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...