8/8/10

Egg tart

                                                                   GVHD : TRẦN TOÀN TRI
Vật liệu :
                   Vỏ bánh :
                             Phần 1 :
·        325 g shortening
·        150 g bơ lạt
·        300 g bột mì 11
Phần 2 :
·        500 g bột mì 11
·        1 trứng gà
·        60 g shortening
·        200 g nước

                   Nhân bánh :
·        9 trứng gà
·        200 g whipping cream
·        600 g sữa tươi
·        200 g đường cát ( sữa tươi có đường thì 100 g – 150 g )
·        Vanilla essence : 5 giọt
Cách thực hiện :
                   Vỏ bánh 1 :
·        300 g bột 11 + 325 g short + 150 g bơ lat → trộn đều → cho vào tủ lạnh ngăn mát 20 phút
                   Vỏ bánh 2 :
·        500 g bột 11 + 60 g short + 1 trứng gà + 200 – 250 g nước → đánh đều bằng máy 5 phút hoặc nhồi tay 10 phút → cho vào tủ đông
                   Cán bột :
·        Lấy vỏ 2 , và vỏ 1 cán nhẹ thành hình chữ nhật
·        Trải vỏ 2 ở ngoài vỏ 1 ở trong
·        Cán 2 lần gấp 4 → gấp bột như hướng dẫn →cho vào ngăn đông 15 phút
·        Lấy ra cán 1 lần gấp 4 nữa
·        Cán bột dày khoảng 5 ly ( gấp 3-4 lần độ dày khuôn )
·        Dùng khuôn pateso cắt bột
·        Khuôn tart thoa bơ lạt, áo ít bột mì
·        ấn nhẹ miếng bột sát đáy đã cắt vào khuôn
·        nướng sơ đế bánh 10 phút hoặc cho vào ngăn đông để định hình đế bánh

                   nhân bánh :
·        9 trứng gà nguyên + 200 g whipping + 600 g sữa tươi + 150 – 200 g đường xay → quậy 1 chiều nhẹ tay → lược kỹ qua rây
                   Nướng bánh :
·        Bỏ nhân vào khuôn tart vừa nướng
·        Đổ hh vừa bằng mép bột
·        Bật lò 180 độ trước 10 phút → nướng bánh 30 phút
Lưu ý :
                   Có thể thay shortening bằng 70 g bột bắp + bơ lạt = 325 g
    
                            

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...