Xôi sầu riêng ( lò viba )
_ 350g nếp
_ 200g thịt sầu riêng
_ 2 muỗng canh đường + 1/2 mcf muối
=> Nếp ngâm 6-8h hoặc qua đêm
=> Sầu riêng tán nhuyễn trộn với đường và muối
=> Cho nếp vào tô thủy tinh chịu nhiệt đổ nước lấp ló mặt gạo ( không đổ nhiều hơn gạo nếp sẽ nhão ). Mình thích xôi béo nên mua 100g dừa nạo về vắt lấy nước cốt dừa thay cho nước lạnh
=> Đậy kín nắp hoặc bọc wrap lại bấm 10p ( cs 450W), lấy xôi ra trộn đều cho tiếp vào lò quay 4p nữa thì lấy ra trộn sầu riêng vào cho thật đều, cuối cùng quay thêm 4p nữa là được
=> Sau 18p là có xôi nóng hổi thơm ngon ăn ngay
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét