1/12/10

BÁNH ĐÚC NHÂN TÔM THỊT
Nguyên liệu
• Bột gạo : 250 g
• Bột năng : 25 g
• Tôm đất : 200 g
• Thịt heo : 200 g
• Củ sắn : 100 g
• Tôm khô : 50 g
• Giá, rau thơm, hành phi, nước mắm, đường, tỏi, ớt.
• Nước cốt dừa : 300 ml
• Hành lá : 100 g
Thực hiện
• Dừa nạo 500 g vắt lấy nước cốt + nước dão ( 1 ) ước lượng khoảng 500 g nước cốt.
• Tiếp tục vắt nước dão ( 2 ) khoảng 1 lít
• Hòa bột gạo + bột năng + nước dão 2 + 1m hạt nêm lược lại qua rây, cho 2 M dầu ăn, bắc lên bếp khuấy 50%
• Khuôn thoa dầu cho bột vào chà bằng mặt hấp chín 30p, bánh hấp xong để nguội 6-12h
• Nhân :
o Nạc dăm băm nhỏ ướp gia vị
o Tôm khô ngâm mềm, băm nhỏ
o Củ sắn cắt hạt lựu, vắt ráo
• Xào nhân :
o Phi thơm một ít hành tỏi băm, cho tôm khô vào + 1m đường, xào cho tôm săn, khử mùi tôm bằng 1m nước mắm trên đáy chảo ( ko để nước mắm trực tiếp lên tôm ), tiếp tục cho thịt vào xào đánh cho tơi ra, tiếp tục cho củ sắn vào xào nêm nhạt. Tắt lửa cho hành lá cắt nhuyễn + tiêu trộn đều.
• Nước mắm : 1 – 4 – 1 ( ko vắt chanh )
• Nước cốt dừa : ½ chén nước dão + 3-4 M bột gạo : lược lại qua rây. Phần nước dừa còn lại cho 4 M đường + ½ m muối bắc lên bếp lửa nhỏ nấu ấm. Tiếp tục cho phần nước dão hòa bột ban đầu vào khuấy hh vừa đặc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...