1/12/10

Bánh cam ( sưu tầm nhà chị Gà )
Nguyên liệu
Đậu xanh cà vỏ
400g bột nếp
100g bột tẻ
Đường 1 bát con + 100g cho đậu xanh
Nước 1 bát con (bát ăn cơm)
Thịt dừa non (loại đông đá) 100g
Vừng (mè)
1 củ khoai tây
Cách làm:
1. luộc khoai tây chín để nguội, đồ đậu chín mềm, sau khi chín mềm thì trộn 100g đường, thịt dừa non cho đậu nhuyễn, dậy mùi thơm.
2. Nấu nước với đường còn lại cho tan hết đường, để nguội bớt.
3. Khi nước nguội, trộn 2 loại bột lài với nhau, dầm khoai tây cho nhuyễn trộn cùng với bột và nước đến khi bột không dính tay mà vẫn dẻo là được.
4. Nặn đậu thành viên tròn tròn, lấy bột viên lại rồi ép cho bè ra, bọc quanh viên đậu rồi khéo léo nặn đều vào. Hic chẳng biết giải thích thế nào, nói chung cứ làm như bánh trôi tầu ý. Lăn bánh qua vừng rồi cho vào nồi dầu ngập rán. Dầu phải ngập, lúc rán phải đứng cạnh dùng đũa đảo dầu tạo cho dầu chuyển động tròn bánh sẽ chín đều và không bị bẹp. Tùy nồi to bé mà định số lượng, không bỏ nhiều quá, bánh nở dính vào nhau bánh sẽ méo mó.
Khi bánh nổi vàng đều thì vớt ra, để ráo dầu và măm măm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...