Tôm sốt chanh dây
Nguyên liệu:
Tôm 200g
Chanh leo: 2 quả
Hành tây : 1 củ
Sốt mayonnaise 2 thìa to.
Đường: 1 thìa
Tiêu muối và 1 thìa bột mỳ.
Cách làm:
1. Tôm bóc vỏ, khéo léo rút chỉ đen ở lưng để khỏi phải rạch lưng tôm. Ướp tôm với muối tiêu.
2. Phủ bột mỳ lên tôm, trộn đều chỉ để tôm được bao bởi 1 lớp bột áo.
3. Cho tôm vào chảo dầu nóng rán vàng lần thứ nhất. Để ra ngoài cho nguội, đợi lúc gần ăn mới cho ngược lại rán vàng lần hai.
4. Hành tây bóc vỏ, bằm nhỏ, bỏ vào chảo dầu nóng phi thơm.
5. Chanh leo xay rồi lọc lấy nước. Cho phần nước này vào (4). Nấu liu riu, nếu thấy ít nước quá cho thêm ít nước thường.
6. Cho sốt mayonnaise vào đảo nhanh tay, thêm gia vị vừa miệng, cho đường vào và cuối cùng cho tôm ở (3) vào đảo đều tay, bắc ra ăn nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét