1/12/10

Giả cầy
Nguyên liệu gồm có
Thịt chân giò (bên này móng giò và phần trên họ bán riêng, nên em mua cả hai)
Xả, ớt, riềng, nghệ, muối tiêu, mắm tôm
Mẻ chua, bên này em thay bằng rượu vang đỏ hoặc 1 hũ sữa chua không đường
1 lon nước dừa non.
Cách làm
Thịt chân giò nướng sơ cho lông cháy hết và nám đen, em nướng bằng bếp điện em chỉ lót 1 tờ giấy bạc rồi nướng đến lúc khói um lên hic. Nhiều hôm thót cả tim vì khói, vừa nướng vừa lo cứu hỏa họ đến. Một lần ở KTX em nướng thế là cái thiết bị báo cháy nó kêu inh ỏi, em bỏ của chạy lấy người hihi
Sau khi nướng rửa lại sạch bằng nước, dùng dao cạo sạch than đen, lóc xương cắt miếng vừa ăn.
Ướp thịt với muối tiêu, mắm tôm, sữa chua xả, ớt riềng, nghệ xay nhỏ bỏ vào cùng. Để thịt ngấm 1 lúc, cho lên bếp đảo cháy cạnh với chút dầu ăn. Rồi cho nước dừa cùng 1 chút nước lạnh ngập thịt, đun sôi bùng lên, hớt bọt, rồi hạ nhỏ lửa, đun cho đến khi thịt mềm, nước trong nồi còn lại khoảng 1/3. Thêm chút nước mắm ngon cho có vị, rồi dọn ăn nóng với bún hoặc cơm kèm chanh tươi và rau húng quế (hoặc húng chó)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...