1/12/10

Bánh Dày Đậu – Bánh Dày Kẹp Chả
Nguyên liệu
• Bột nếp : 500 g
• Nước : 500 – 600 g
• Đường : 1 m
• Muối : 1 m
• Mỡ nước : 2 M
• Đậu xanh : 200 g
• Chả quế : 200 g
• Hành lá : 1 ít
Thực hiện
• Bột nếp + muối + dầu 2 m : cho nước ấm vào nhồi đều , ủ 15p
• Vo viên , ấn dẹp , hấp chín
• Nhân đậu : đậu xanh ngâm mềm, cho nước xăm xấp + xíu muối đem đi nấu mềm, tiếp tục cho 150g đường vào sên cho ráo tay.
• Đậu xanh áo ngoài : đậu ngâm mềm, hấp chín , tán nhuyễn.
Sưu tầm
Công thức: (Dành làm 14-16 chiếc bánh dày)
- 250g bột nếp
- 300ml nước lạnh
- 1 nhúm muối
- 1 thìa canh mỡ nước hoặc shortening
Cách làm:
Bột và nước khuấy đều trong tô chịu nhiệt. Đậy kín, cho vào lò vi sóng khoảng 5′ (500W). Lấy ra khỏi lò, để nguội bớt khoảng vài phút rồi hãy mở nắp.
Thoa dầu vào tay, vắt bánh. Khi vắt xong đặt từng chiếc lên đĩa đã thoa dầu ăn hoặc mỡ nước/shortening. Khi bánh nguội sẽ se mặt lại, dẻo mà không dính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...