30/11/10

PAPPAROTI
Nguyên liệu : cho khoảng 7 bánh cỡ vừa (70g/bánh)
_ 250g bột mì bread flour
_ 1/2 trứng gà đánh tan
_ 40g đường cát
_ 1/2 tsp muối
_ 7g men nở (instant dry yeast)
_ 130g sữa tươi không đường ấm
_ 40g bơ lạt mềm
Cách làm :
1/ Trộn bột mì + muối + đường + men cho đều rồi cho bơ vào bóp trộn đều.
2/ Cho trứng và cho nước vào từ từ nhồi đều. Rải ít bột áo ra bàn, mang bột ra bàn nhồi đến khi ko dính tay, bột mịn dai là được.
(Nếu làm bằng KA, thì cho tất tần tật vào máy, để men nở và muối cách xa nhau vì muối sẽ làm chết con men, nhào ở nấc 2 đến khi bột dẻo mịn, kéo thử không thấy rách miếng bột là được)
3/ Cho bột vào âu và mang ủ kín gió 1h
4/ Lấy ra nhồi sơ lại rồi chia ra các phần to nhỏ tùy ý. Cán dẹp, gấp mí trên và 2 bên rồi cuộn lại, vo viên tròn xếp vào khay, mỗi cái cách nhau 5cm vì bột còn nở và còn đổ phần Coffee topping nữa.
5/ Sau khi vo viên thì mang ủ kín gió thêm 30′-45′ nữa cho bột nở trở lại. Sau đó chuẩn bị hỗn hợp Coffee topping.
Chuẩn bị phần Coffee topping:
_ 1 trứng gà
_ 50g đường xay
_ 60g bơ
_ 60g bột mì
_ 1 gói cà phê (hoặc hơn) hoà tan với ít nước
Cách làm :
1/ Dùng máy đánh bơ với đường cho tan đường rồi cho trứng vào đánh chung, cho tiếp bột mì vào, cuối cùng cho cafe vào đánh đều là tắt máy. Hỗn hợp sau cùng sền sệt.
2/ Cho hỗn hợp vào bao bắt bông kem, cho vào ngăn mát bảo quản, khi nào bánh đã nở đủ thì cắt đầu túi, bóp lên trên mặt bánh, chỉ bóp 1/2 bề mặt bánh thôi, đừng tham như mình nhé, phần topping chảy xuống chân bánh nhiều sẽ không đẹp.
Nướng bánh:
Bật lò 170-180 độ trước 10′, cho khay bánh vào nướng 2 lửa-rãnh giữa khoảng 20-25′ là bánh chín.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...