29/11/10

Bột Chiên Khoai Môn
Cách làm bánh bột
Nguyên liệu
• Bột năng : 2 M
• Bột gạo : 500 g
• Khoai môn : 300 g
• Nước ( nước dùng) : 900 – 950 g
• Hạt nêm : 2 m
• Mỡ nước : 200 g
• Trứng vịt : 10 quả
• Đu đủ xanh : 1 trái
• Phèn chua : 1 ít
• Hành lá : 100 g
• Nước tương, giấm đỏ
• Tương ớt, ớt xay

Thực hiện
• Bánh bột
o Bột gạo + bột năng + nước ( muối, bột ngọt, hạt nêm )
o Hòa tan, lược lại → cho bột nghỉ 15-30p
o Bắc lên bếp lửa nhỏ, khuấy ấm → cho khoai môn cắt hạt lựu nhỏ
o Khuấy trùng 50/100
o Khuôn thoa dầu, đổ hh vừa khuấy vào, hấp chín 20-30p
o Bánh hấp xong để nguội 6-12h
o Cắt bột hình con cờ → trộn hắc xì dầu → xóc đều
o Chiên giòn → đập trứng rắc hành
• Nước chấm
o Nước : 500 g
o Đường : 150 g
o Giấm đỏ : tăng/giảm 100 g
o Nước tương : tăng/giảm 150 g
o Nấu sôi nước + đường , tắt lửa đổ giấm vào , để nguội cho nước tương vào.
• Gỏi đu đủ
o Đu đủ bổ đôi, cạo bỏ lớp lụa trắng trong lõi
o Nạo sơ, xóc muối , để yên 5p, xả nhẹ tay cho sach mặn, lúc này sợi đu đủ khá mềm
o Pha nước ngâm giòn đu đủ : 1lit nước + 1 m phèn chua, cho đu đủ vào ngâm 15p sẽ giòn, sau đó xả kỹ bằng nước lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...