29/11/10

MEXICAN COFFEE BUNS
COFFEE BUNS
I. Nhân bánh:
1. 150gr bơ
2. ½ thìa café muối
→ 1. Đánh bơ bằng máy ở tốc độ cao cho đến khi nhạt màu và xốp như kem
2. Cho muối vào bơ, đánh tiếp cho đến khi muối được trộn đều vào bơ
3. Gói bơ vào màng nilon thực phẩm, nắn thành khối vuông, độ dày khoảng 1cm (để dễ chia), cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng.
II. Lớp vỏ bánh:
1. 100gr bơ mềm
2. 80gr đường bột (nếu thích ngọt thì 100gr, )
3. 3 trứng nhỏ
4. 2 thìa café tinh dầu café (hoặc 2 thìa café Nescafé hòa tan hòa với 1 thìa café nước ấm)
5. 100gr bột mì đa dụng
6. 1 nhúm bột quế

→ 1. Đánh bơ và đường cho đến khi tan đường, bơ chuyển sang màu vàng nhạt và xốp như kem.
2. Cho từ từ từng quả trứng vào và đánh tiếp cho đến khi hết trứng và hỗn hợp quện đều.
3. Cho café vào hỗn hợp trên, đánh cho đến khi hỗn hợp quện
4. Bột và bột quế trộn đều, rây vào hỗn hợp bơ trứng, trộn đều
5. Đậy kín hỗn hợp hoặc cho hỗn hợp vào túi bóp kem, sau đó cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng
III. Bánh mì:
1. 450gr bột bánh mì
2. 50gr bột mì đa dụng
3. 20gr sữa bột
4. 70gr đường
5. 6gr muối
6. 8gr men
7. 2 quả trứng
8. 200gr nước/ sữa tươi
9. 90gr bơ mềm (nếu không thích béo quá, chỉ cần 60gr là đủ. Nhưng do nhà toàn mình dây nên “thúc cân” mọi người bằng bơ, )

→ 1. Trộn đều bột, đường, men trong 1 cái tô lớn
2. Cho nước/ sữa tươi vào hỗn hợp bột
3. Trứng quậy tan, cho vào hỗn hợp trên, trộn đều hỗn hợp
4. Cho muối vào bột, nhào bột cho đến khi có được khối bột mịn, dẻo, kéo không đứt.
5. Sau khi bột đã nhào đạt yêu cầu, vo lại thành khối tròn, đặt vào 1 cái tô có quét trước 1 lớp dầu (cho khỏi dính - tip này học từ chị Khai Tâm đấy).
6. Phủ khăn ẩm & ấm lên khối bột và ủ nơi kín gió khoảng 1-1.5h hoặc đến khi khối bột nở gấp đôi.
7. Sau khi bột nở, lấy ra đấm vài cái cho vỡ bọt khí (bột trong quá trình ủ sản sinh ra khí CO2) và cho bột nghỉ 1-2ph
8. Phần nhân trong tủ lạnh lấy ra chia đều thành 19 phần.
9. Chia bột thành phần nhỏ đều nhau, (với khối lượng bột này chia được 19cái, khoảng 45gr/cái) cán bột, cho nhân vào giữa, tạo hình khối tròn.
10. Ủ bột lần 2: đậy kín hoặc cho luôn khay đựng bánh vào túi xốp lớn, gói kín, ủ cho đến khi bánh nở gấp đôi, khoảng 45-60ph.
11. Làm nóng lò trước 10ph, 200°C
12. Bột sau khi ủ lần 2, trước khi nướng bắt phần bột vỏ bánh lên trên theo hình xoắn ốc. Nướng bánh khoảng 12-15ph hoặc cho đến khi bánh vàng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...