29/11/10

CÁ NƯỚNG GIẤY BẠC SỐT XÍ MUỘI

VẬT LIỆU:
- Cá: 1con cá saba hoặc cá điêu hồng 800gr, cá làm sạch bên ngòai, không cần làm bên trong, khứa mỗi bên 2lằn sâu
- Hành tây: 100gr, cắt mỏng theo chiều dọc, phi vàng
- Hành tây: 150gr cắt sợi dầy
- Hành tím : 100gr băm nhuyễn
- Gừng: 100gr bào mỏng, cắt sợI, ngâm trong nước rối vớt ra để ráo
- Gừng: 50gr băm nhuyễn
- Hành lá: 100gr cắt khúc để lót dĩa
- Ớt sừng: 1trái, cắt bông, bỏ hột, và 1 trái cắt sợi
- Ớt hiểm: chút ít băm nhuyễn
- Xốt xí muộI: ½ hủ
- Xí muội ngâm chua: 100gr băm nhuyễn, bỏ hạt và nước
- Tỏi : 50gr băm nhuyễn
- Tương ớt xí muộI: 1 chai
- Gia vị: tiêu, bột ngọt, đường, knor, dầu mè
- Rượu hoa tiêu: 1 ít (có thể mau ở 270 Võ thị sáu)
- Chai nước ướp hải sản: (hiệu Leekumkee)

CÁCH THỰC HIỆN:

Cho 4 muỗng súp dầu ăn + 1muỗng súp tỏi bằm+ 1muổng súp hành tím vào phi vàng. Sau đó đổ vào ray lược lại, để riêng phần xác .

Ướp cá: 2muỗng súp nước ướp cá + 1mcf knor + 1mcf bột ngọt +1mcf tiêu + 2muỗng súp rượu hoa tiêu - quậy đều lên rồi cho 1phần dầu ăn đã phi thơm hồi nãy vào  chế phần hỗn hợp này vào cá, ướp khỏang 30phút (có thể chế vào phần mang cá để cá thấm).
Hành tây cắt dầy + hành lá cắt khúc cho vào thau trộn đều lên .
Trải giấy bạc ra (trải 2 lần giấy bạc vì con cá to), rồi cho hành tây + hành lá đã trộn lên giấy bạc cho gừng cắt sợi vào + 1 chút dầu ăn thơm hồi nãy. Sau khi đã ướp cá 30phút thì cho cá vào giấy bạc , rưới nước cá lên rồi gói cá lại đem cá vào lò nướng.
(Trong thời gian để cá thấm thì khởi động lò, để nhiệt độ 200độ c trong thời gian 20phút lửa trên và lửa dưới)
Cá đưa vào nướng 30phút trong nhiệt độ 180độ c.

Làm sốt: lấy chảo cho 3muỗng súp dầu, hành tim + tỏi bằm còn lại vào phi vàng, cho gừng băm nhuyễn vào --> giảm lửa nhỏ rồi cho tiếp 1chai tương ớt xí muội vào + ớt bằm vào + xí muội ngâm nước + ½ hủ sối xí muội + ½ mcf tiêu + ½ muỗng súp dầu hào + 1mcf dầu mè vào- quậy đều.
Chảo nóng cho dầu ăn (nhiều dầu) vào, cho hành tây cắt mỏng vào phi vàng xong vớt ra. Cho gừng cắt sợi vào phi vàng xong vớt ra.
Hành tây cắt sợi mỏng, hành lá cắt sợi mỏng.
Khi cá nướng xong, banh giấy bạc ra, rưới nước sốt lên, rồi rắt hành tây phi + gừng phi +hành tím phi + hành lá cắt sợi lên. (nuớc sốt rưới lên phân nửa, phân nửa còn lại để chấm).
Dùng kèm với bún và rau sống, bánh tráng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...