29/11/10

Thịt ba rọi cuộn
GVHD : TRƯƠNG HOÀNG TRỌNG
Nguyên Liệu :
• Thịt ba rọi : 1 kg
• Hành tây : 1 củ
• Tỏi xay
• Nước tương
• Bột ngũ vị hương , bột gạch tôm, hành tím
( 1 kg thịt/ xương ướp 200g hành tím + 100 g tỏi )
Thực Hiện :
• Thịt ba rọi rửa sạch bằng muối, lau khô, đem phơi nắng 4-5h ( hoặc hong khô hay dung móc treo lên trước gió 1-2h)
• Tỏi hành băm nhuyễn vắt lấy nước cốt : 2 m nước cốt + xác hành tỏi → xác hành tỏi chà xát lên miếng thịt → dùng khăn sạch phủi những xác hành tỏi dính lên miếng thịt
• Ướp thịt với : 1/2m tiêu + 2m đường + 1 m bột ngọt + 2 M nước tương + 1 M rựu trắng + ½ m ngũ vị hương + 2m cốt hành tỏi → bóp đều gia vị vào thịt cho thấm 15-30p.
• Pha màu : 1 chén nước lã + 1 ống màu gạch tôm
• Sau khi phần thịt đã thấm ta để vào hỗn hợp màu nhúng phần da cho ngập
• Đun nước dừa xiêm,đổ nước trong phần ướp thịt vào
• Thịt trước khi cho vào nồi luộc, ta bó cuôn lại cho chặt rồi mới bỏ vào nồi luộc
• Đun sôi nước dừa ta bỏ thịt vào đậy nắp khoảng 10p ( 5-7p lửa lớn, sau đó giảm lửa nhỏ lại), vớt ra lăn qua hh màu lần 2 ( ½ chén nước lã + ¼ ống màu gạch tôm ) → tiếp tục luộc đến khi thịt chín
• Thịt luộc xong ngâm nước đá → để tủ lạnh khoảng 7 ngày
• Tương sốt cà : ½ củ hành tây + 3 trái cà chua( 2 cà chua + 1 ít sốt xí muội chai) → xào thơm + ít muối + 1m bột bắp.
• Tương ớt xí muội : 2-3 trái xí muội khô ngâm nước, lấy thịt quả bằm nhuyễn + tỏi + ớt bằm → xào thơm. Giữ tủ lạnh khoảng 7 ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...