29/11/10

BÚN RIÊU CUA


NGUYÊN LIỆU:
300gr thịt cua xay
3 miếng dậu hủ
½ kg cà chua: cắt khúc
100g huyết heo
1ống màu gach tôm (hiệu con gà trống)
1kg xương ống
1 ít mắm tôm
2 trái chanh
1 hủ ớt sa tế khô
3trái ớt sừng
150gr thịt nạc dăm băm nhuyễn
70gr tôm khô ngâm nước băm nhỏ
100gr hành tím : phi vàng
Hành lá: cắt nhuyễn, đầu hành đập dập cắt khúc
2 quả trứng vịt
Đường, hạt nêm, tiêu
Rau sống, xà lách
4 khoanh giò cườm

THỰC HIỆN:
1/ LÀM CHẢ:
Cho thịt nạc dăm + tôm khô trôn chung-> cho ½ muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café bột thịt gà + ½ muỗng café đường + ½ muỗng café tiêu + 2muỗng café hành tím + 2muỗng súp rưỡi trứng gà đánh tan.
Cho 1ít dầu ăn vào tô, sau đó cho phần thịt đã trộn vào  quậy đều lên, sau đó rưới ít dầu ăn xung quang thành tô thịt -> đem hấp cách thủy.

2/NƯỚC LÈO:
300gr cua + 1kg nước -> khuấy đều -> dùng rổ để lược bỏ xác, lấy phần nước nấu sôi, rồi lược lại để lấy phần riêu để riêng, phần nước còn lại để nấu nước dùng.
Cho 1kg nước đã nấu sôi vào vào phần nước còn lại đang nấu -> bỏ gìo cườm vào nấu
Cho chút nước sôi vào màu gạch tôm, quậy lên -> sau đó bỏ vào nồi nước đang nấu.
Dầu nóng bỏ cà chua vào xào cho cà chua ra màu, bỏ phần đầu hành vào xào -> cho vô nồi nước dùng.
Huyết heo trụng sơ qua nước sôi
Cho 2 muỗng súp heo cô đặc (thay thế xương ống) + ít đường + 1muỗng café hạt nêm + huyết heo + đậu hũ + gạch cua đã trụng sơ qua nước sôi (nếu có gạch cua) + hành lá cắt khúc + 1ít riêu cua -- cho vào nồi nước dùng đang nấu, nấu sôi lên.
• Riêu cua ăn tới đâu thì cho tới đó, còn lại thì để ngăn mát tủ lạnh
Món này ăn với bún, rau

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...