29/11/10

CÀ RI DÊ

Vật liệu:
1kg thịt dê
½ kg dừa khô nạo
Quế, đinh hương, lá thơm, hành tây
Gừng, sả cây
Bột cà ri, 01 hủ cà ri nước
50g hạt điều
300g khoai sọ
300g khoai tây
1 trái cà tím (hoặc cà dĩa)
Gia vi

Cách thực hiện:
- Thui da thịt dê cho thịt săn lại, rồi chà gừng với rượu đế (gừng giã ra rồi chà với thịt dê cho bớt mùi tanh) -> để 15 phút rửa sạch rồi chặt ra từng miếng.
- Cho 2 muỗng café đường + 2muỗng bột ngọt + 2 muỗng muối + ½ muỗng tiêu + 2 gói cà ri + 2 muỗng bột quế + 2 muỗng bột đinh hương + 2 muỗng ớt bột + 1muỗng nước tỏi + xả cây đập dâp cắt khúc  ướp khỏang 30phút.
- Khoai tây và khoai sọ cắt miếng vừa ăn, sau đó chiên lên.
- Cà tím gọt vỏ cắt miếng, ngâm nước muối rửa sạch.
- Xào cà: bỏ ¼ muỗng bột ngọt + ¼ muỗng đường + ¼ muỗng muối + cà vào xào lên.
- Hành tây xắt miếng.
- Lấy 5 muỗng súp dầu + 2 muỗng súp tỏi xay + lá thơm + xả băm  xào lên  sau đó bỏ thịt dê đã ướp vào xào lên khỏang 10phút cho ngấm gia vị, rồi đổ 1tô nước dừa vào nấu cho thịt mềm.
- Lấy ½ muỗng tỏi + 2 muỗng dầu ăn + 50g hạt điều đâm nhuyễn + 1 chai cà ri dầu nước + nước màu đỏ hạt điều (mua hạt điều đỏ rang với dầu ăn sẽ ra nước điều đỏ)-bỏ vô thịt dê rồi xào lên.
- Phấn nuớc dảo dừa bỏ vào nồi nấu sôi lên rồi cho khoai sọ, khoai tây vào nấu mềm rồi cho cà tím, hành tây vào nấu . Sau đó bỏ nước cốt dừa vào nấu sôi lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...