Bánh Bao Nhân CaDé
1. Nguyên liệu:
• 500g bột mì (8), 2M dầu ăn, 100ml nước, 60ml nước cốt chanh ( canh chừng đừng đổ chua quá )
• 130g _ 200g đường xay, ½ m bột khai, 2m men bánh mì ( instant dry yeast )
• 300g dừa nạo, 200g đường ( hơi ngọt bớt đường ), 4 trứng gà
• 40g bột mì, 1M dầu ăn hoặc bơ, 3M sữa đặc, 100g lá dứa ( optional ),Vanilla, muối
2. Thực hiện:
Vỏ:
• Chanh ( hoặc giấm ) + bột khai (1)
• Nước + đường khuấy tan + men nâu + dầu ăn + (1)
• Bột mì + (1) : nhồi kĩ nghỉ 20mins
Nhân:
• Dừa nạo : vắt lấy 150g nước cốt
• Lá dứa : xay vắt 50g nước cốt
( Nếu ko sử dụng lá dứa thì vắt lấy 200g nước cốt dừa )
• Nước cốt dừa + nước cốt lá dứa + đường + trứng + muối + bột mì : hòa tan lược qua rây dùng whisk khuấy đặc trên bếp lửa nhỏ ( nếu ko đặc có thể cho thêm bột mì ) bắc xuống cho dầu ăn ( bơ ) , sữa đặc, vani vào trộn
• Chia vỏ 30g, nhân 20g tạo hình ủ ấm 30mins cho nở hấp ( giống hấp bánh bao)
• Nước hấp pha theo tỷ lệ : 3l nước : 100g giấm
Hấp lần 2 với nước có lá dứa
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét