1. Nguyên liệu:
• 600g bột mì (8), 100g bột mì (11), 5g men nâu ( Instant dry yeast ), 1m đường, 100g dầu ăn, ½ m muối, 100ml sữa tươi, 200g thịt heo xay nhuyễn, 100g giò sống
• 100g củ sắn : cắt lựu nhỏ vắt ráo
• 1 tai nấm mèo : rửa sạch, ngâm nở, cắt lựu nhỏ vắt ráo
• 100g lạp xưởng : luộc cắt lựu nhỏ
• 1M bột mì
• ¼ củ hành tây : cắt lựu nhỏ vắt ráo
• 2 củ hành hương bằm + 8 tép tỏi bằm : phi vàng
2. Thực hiện:
• Trộn thịt heo, củ sắn, nấm mèo, lạp xưởng, hành tây, giò song, hành tỏi phi nhân
• Ướp nhân với : 1m bột nêm + 1 ½ m đường + ½ m tiêu + 1M dầu phi hành tỏi + 1M dầu hào + 1M bột mì
• Bột (8) + (11) + đường + men trộn đều + muối + dầu ăn cho sữa vào từ từ nhồi mịn ( ko nhồi quá lâu ) nghỉ 10-15mins Chia mỗi bánh 50g tạo hình ủ ấm ( trong lò nướng có khay nước nóng hoặc lò viba khởi động trước rồi tắt ) 30 _ 45 mins
• Nướng 180*C khoảng 5-7mins lấy ra thoa lòng đỏ trứng nướng gần chín thoa lòng trắng trứng nướng chín
13/12/10
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét