Biscuit cuộn chanh
1. Nguyên liệu:
175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng
4 trái chanh vàng Mỹ ( nhỏ ) , 150g đường cát
2. Thực hiện:
• Vỏ 2 trái chanh ( trộn vào bánh ) : gọt rất mỏng, băm nhỏ.
• Vỏ 2 trái chanh ( làm mứt ) : gọt hơi sâu hơn 1 chút, băm nhỏ.
• Ruột 1 trái chanh : gọt vỏ trắng, tách lấy múi, còn lõi vắt nước. Dầm nát múi.
• Ruột 3 trái chanh còn lại: vắt lấy nước.
• Nước chanh + múi chanh + đường cát + nước lã ( lấy gấp đôi lượng nước chanh đang có ) + vỏ 2 trái chanh làm mứt : nấu lửa nhỏ khoảng 30mins + bột bắp pha loãng nấu sệt.
• Trộn : bột mì + bột bắp + bột nổi + 1 chút muối ( rây ) .
• Bợ để cứng cắt nhỏ + đường xay đánh nổi mịn đánh bông trắng + trứng đánh bông lại + bột đánh đều
• Lót giấy vô khuôn ( bông lan cuộn ), thoa bơ đổ bột vô khuôn, dàn thật mỏng
• Nướng 180*C (10-15mins)
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét