1. Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
• 1.2kg bột mì, 50g đường xay, 75g bơ, 1 trứng gà, 1 trứng gà phết mặt, 50g bột áo, 10g men nâu, 2 hủ yogurt mềm, ½ m muối
Nhân mặn:
• 150g pate gan, 100g cần tây cắt nhuyễn, 50g hành tây bằm, vắt ráo
Nhân ngọt:
• 50g đường xay, 1m bột quế, 50g sữa đặc, ½ m muối
2. Thực hiện:
Vỏ:
• Gầy men: men + 1m đường + 3M nước ấm quậy tan, đậy lại để 15mins
• Bột mì rây sẵn. Bơ đánh với đường + muối + trứng+ yogurt, cho bột vào từ từ trộn đều, thêm men đã gầy vào, nhồi cho bột thật mềm mịn. Đậy bột , ủ 1h
• Chia làm 2. ½ mặn, ½ ngọt
• Tạo hình vài nướng:
Rãi bột áo, cán bột thành hcn, ngang 15cm
• Phết nhân, cuộn lại, cắt khúc 4cm, xếp lên khay có thoa dầu ủ thêm 20mins. Dùng đũa ấn 1 rãnh ở giữa, phết lỏng đỏ Nướng 180*C
• Bánh ngọt thì phết lòng trắng, rắc thêm quế + đường lên mặt, đem nướng. Khi ăn tưới thêm sữa đặc
13/12/10
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét