Banh Bao Hấp
( C.thức cô Thanh Nhàn )
1. Nguyên liệu:
• 300g bột mì (8), 1 lòng trắng trứng, 100g đường, 1m bột khai ( 10g ), 1m nước cốt chanh, 40g giấm, 40g nước, ½ m muối, 2M dầu ăn
• 200g thịt nạc băm ( đập, ném như nhồi bột cho thịt tạo chất keo, có độ dai cho tôm bằm nếu có trộn chung ném tiếp. Muốn dai hơn thì cho chút bột năng ướp gia vị )
• 50g lạp xưởng luộc chín thái nhỏ
• 100g củ sắn thái nhỏ, vắt ráo
• 50g hành tay thái nhỏ, xóc muối, vắt ráo
• 10 trứng cút luộc
• 2 tép tỏi, hành hương băm phi thơm, để ráo
2. Thực hiện:
Vỏ:
• Bột khai quậy trong chanh, giấm cho tan ( để khử mùi khai. Dùng giấm nhiều hơn chanh vì chanh nhiều sẽ làm vàng vỏ bánh )
• Đánh lòng trắng, đường, muối cho nổi ( mịn và trắng như sữa )
• Cho tất cả ( trừ nước ) vào nhồi kĩ ( cho nước khi bột khô. Nhồi bột hơi nhão vì khi bột nghỉ sẽ rút bớt nước khô lại ) Nghỉ ít nhất 2hrs hoặc qua đêm ( đậy khăn ẩm ), nhiệt độ phòng
• Sau khi nghỉ nhồi bột lại thật kĩ ( cho bay bớt mùi khai và bột trắng )
Nhân:
• Tất cả trộn chung nêm 1m gạt muối + 2m vung đường + ½ m hạt nêm + tiêu + 1m dầu mè + tỏi phi
• Bọc thịt ngoài trứng cút
• Hấp bánh:
• Hấp trong nước có chanh và giấm sôi mạnh. Hấp lần đầu 10mins cho bánh chín kĩ, ko bị xẹp khi lấy ra. Hấp 2 lần sau 5mins. Hấp ít nhất 3 lần, lửa lớn
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét