Mr Toan Tri
1. Nguyên liệu :
• 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn,
• 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra chất keo
• 100g giò sống
• 100g tôm đất ( tôm bạc ) : bỏ vỏ . đập dập quết mịn
• 100g lạp xưởng : cắt lựu nhuyễn
• 200g củ sắn : cắt lựu nhuyễn vắt ráo
• 2 tai nấm mèo : ngâm nở bằng nước lạnh cắt lựu nhuyễn
• 2 lòng đỏ trứng muối : tán vụn ( ko quá nhuyễn )
• Hành tím + tỏi băm
• Hành tây : cắt lựu nhuyễn vắt ráo ( optioanal )
2. Thực hiện:
• Bột năng + bột gạo + 1 chút muối trộn đều + nước vào từ từ nhồi đều + dầu ăn nhồi mịn
• Trộn nhân lại ướp 2m hạt nêm + 2m đường + ½ m muối + ½ m tiêu + 1m dầu ăn (Tất cả các loại nhân đều cho dầu ăn để giữ nhân mềm )
• Nhân : Có thể xào trước ko xào
• Tạo hình hấp lửa trung bình lớn khoảng 15mins
• Nước chấm:
100g đường + 100g nước + 40g giấm đỏ : hòa tan nấu sôi để hơi nguội + 100g nước tương ( hoặc 80_90g )
Nước chấm có thể trữ trong tủ lạnh xài dần
13/12/10
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Bánh bầu hấp tôm thịt Giáo viên hướng dẫn TRẦN TOÀN TRI Nguyên liệu : o Bột gạo : 150 g o Bầu : ½ kg o Nước cốt dừa : 250 g ( loãn...
-
Bánh mì baguette GVHD : TRẦN TOÀN TRI 1. Nguyên Liệu • bột mì 11 : 1 kg • men nâu : 16 g ( 1 gói + 1/3 yeast ) • phụ gia b.mì lạ...
-
Coffee Bun By: Patty Loanzon of Heny Sison Culinary School Nothing beats enjoying this light and sweet roll (with a buttery sweet center a...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét