10/12/10

Bánh Bông Lan Cuộn
(Không cho sữa tươi bánh bị bở)

1. Nguyên liệu:
200g bột mì, 4g baking powder, 8 trứng tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ( như vậy bánh sẽ có độ dai và dễ cuộn hơn), 300g đường ( 200g và 100g ), 70g dầu mềm, 70g dầu ăn + 14g caramel trộn chung ( tạo màu bánh đẹp ) , 1 ít bột cacao + 1 ít dầu ăn : khuấy sệt ( vẽ lên khuôn )
2. Thực hiện:
Lòng trắng + 200g đường  đánh bông mịn sệt ( ko đánh quá khô  bánh khô  cuộn bị gẫy)
Lòng đỏ + 100g đường  đánh đều + dầu mềm  đánh đặc sệt lại
Trộn lòng trắng vào lòng đỏ ( trộn nhẹ tay ) + bột mì vào từ từ ( 2 lần ) , xới đều (1)
Cho 1 ít hh (1) vào hh dầu caramel  đánh mịn  cho ngược lại vào hh (1) trộn đều
Dùng hh bột cacao vẽ lên khuôn đã thoa bơ, lót giấy nến  cho hh bột vào dàn đều ( đập nhẹ lên bàn cho đều )  dung bột cacao vẽ hoa văn lên
Nướng 150*C – 20mins
Bánh nguội  cuộn với nhân mứt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...