Bánh Bông Lan Cuộn
(Không cho sữa tươi bánh bị bở)
1. Nguyên liệu:
200g bột mì, 4g baking powder, 8 trứng tách lòng trắng và lòng đỏ riêng ( như vậy bánh sẽ có độ dai và dễ cuộn hơn), 300g đường ( 200g và 100g ), 70g dầu mềm, 70g dầu ăn + 14g caramel trộn chung ( tạo màu bánh đẹp ) , 1 ít bột cacao + 1 ít dầu ăn : khuấy sệt ( vẽ lên khuôn )
2. Thực hiện:
Lòng trắng + 200g đường đánh bông mịn sệt ( ko đánh quá khô bánh khô cuộn bị gẫy)
Lòng đỏ + 100g đường đánh đều + dầu mềm đánh đặc sệt lại
Trộn lòng trắng vào lòng đỏ ( trộn nhẹ tay ) + bột mì vào từ từ ( 2 lần ) , xới đều (1)
Cho 1 ít hh (1) vào hh dầu caramel đánh mịn cho ngược lại vào hh (1) trộn đều
Dùng hh bột cacao vẽ lên khuôn đã thoa bơ, lót giấy nến cho hh bột vào dàn đều ( đập nhẹ lên bàn cho đều ) dung bột cacao vẽ hoa văn lên
Nướng 150*C – 20mins
Bánh nguội cuộn với nhân mứt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét