10/12/10

Pineapple Tart
________________________________________Đây là một loại bánh cookies nhân dứa, là món bánh phổ biến ở Indonesia, Malaysia và Singapore. Vỏ bánh thuộc loại melt in the mouth, cùng kết hợp với nhân mứt dứa dai dai dẻo dẻo thơm thơm...cho bánh một vị rất đặc trưng....và tuyệt vời :yes:
Nguyên liệu:
250g bơ, làm mềm, 55g đường bột, 1 thìa cafe (teaspoon) vanilla extract, 225g bột mỳ, 75g bột ngô
Thực hiện
1. Lò bật nóng trước, nhiệt 180°C. Rây mịn bột mỳ, bột ngô.
2. Đánh bông bơ, đường. Cho bột mỳ và bột ngô và vanilla vào trộn đều
3. Bọc hỗn hợp bột vào cling film. Bỏ tủ lạnh khoảng 30~60 phút
3. Tạo hình cho bánh tùy thích
Với như bánh trong hình, chị dùng cái cookies presser, ấn ra một dải bột, cho nhân vào rồi cuộn lại là xong. Nếu không có cái presser đó thì có thể cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại như nặn bánh trôi bánh chay ấy
4. Cho vào lò nướng 10~12', hoặc tới khi bánh vàng nhẹ là được.
Cách làm mứt dứa bằng lò vi sóng
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, để nguyên cả quả, nạo bằng bàn nạo mắt to
- Chắt bỏ bớt nước
- Cân dứa, cứ 2 dứa 1 đường hoặc gia giảm tùy khẩu vị.
- Cho đường vào dứa + một ít bột quế, bột hổi (ai k thích thì bỏ qua), đảo đều
- Cho vào lò vi sóng, quay chế độ HIGH khoảng 10 phút thì bỏ ra, đảo đều. Nếu thấy hơi khô thì cho thêm nước dứa vào
- Quay tiếp 10 phút nữa, lại bỏ ra đảo lần nữa. Nếu thấy mứt chuyển màu trong trong, ăn thử thấy dẻo, dai (khéo rụng răng nhá, vì nó nóng lắm thì được. Nếu thấy khô thì cho thêm tí nước dứa nữa, quay thêm 1 phút là okie.
- Khi nguội nó sẽ đặc hơn
- Đảm bảo ngon, dẻo, đặc biệt màu đẹp hơn nấu bt rất nhiều.

Nấu mứt bằng lò vi sóng thì phải mở vung, không đậy gì hết. Em bọc nylong thì chắc chắn nó chịu không nổi rồi. Khi mứt sôi, nó tạo hơi ở trong nên nó làm nổ cái màng bọc ngoài.
Nấu bằng lò vi sóng thì em nên dùng nồi cao thành một chút, tránh cho mứt bị trào ra ngoài em ạ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...