10/12/10

Strawberry and Almond Napoleon with Vanilla Pastry Cream

Nguyên liệu:
• Vỏ: 510g bột 8, 110g bơ để nhồi bột, ± 240g nước, 330g Margarine trắng ( Margarine Aristo ), ½ m muối
• Quét mặt:
1 lòng đỏ + 1M nước
• 2M đường cát để rắc mặt, 100g hạnh nhân lát
Pastry cream:
• 2 lòng đỏ + 240g sữa + 60g đường + 1M bột custard + 2m bột bắp + 1/5m muối + vani
• Décor:
400g dâu tây ( trái cây tùy thích )
• 50g đường xay
Thực hiện:
• Vỏ:
Bột + bơ + muối + nước ( cho vào từ từ ) nhồi đều cho mịn ( ko cần nhồi lâu, bột hòa quyện là được )  cho vào túi nylon, bỏ vào ngăn mát 30mins
• Margarine cho vào bao nylon cán mỏng, cho vào ngăn mát 30mins
• Phương pháp cán:
Cán miếng bột có chiều dài gấp đôi miếng Margarine
Đặt miếng Margarine vào giữa, gấp 2 đầu bột lên  gấp đôi lên cán theo chiều dài
miếng bột
Gấp lại như lúc đầu, cho vào ngăn mát 20mins ( lần 1 )  Làm như vậy 3 lần.
Cán xong lần 3  cho vào tủ lạnh 20mins  lấy ra cán ming3 từ 2-3ly  cắt miếng hình chữ nhật ( 5*7cm )
• Xếp lên măm có thoa bơ ( lót giấy nến )  quét lòng đỏ, rắc hạnh nhân, rắc đường lát  Nướng 180*C vàng mặt, bung lớp là được.
• Pastry cream:
Nấu sữa với đường cho tan ( chừa lại 1 ít sữa )
Hòa lòng đỏ + bột mì + bột bắp + muối + 1 ít sữa  lược lại cho mịn
Nấu sữa đường cho ấm  cho hh lòng đỏ vào từ từ  khuấy sệt
Tắt bếp + vani  cho vào bao bắt bông kem, cho vào ngăn mát tủ lạnh
• Décor:
Bánh để nguội, tách ra làm đôi. Cho kem vào giữa, xếp trái cây lên  gấp lại  rắc đường xay lên mặt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...