Strawberry and Almond Napoleon with Vanilla Pastry Cream
Nguyên liệu:
• Vỏ: 510g bột 8, 110g bơ để nhồi bột, ± 240g nước, 330g Margarine trắng ( Margarine Aristo ), ½ m muối
• Quét mặt:
1 lòng đỏ + 1M nước
• 2M đường cát để rắc mặt, 100g hạnh nhân lát
Pastry cream:
• 2 lòng đỏ + 240g sữa + 60g đường + 1M bột custard + 2m bột bắp + 1/5m muối + vani
• Décor:
400g dâu tây ( trái cây tùy thích )
• 50g đường xay
Thực hiện:
• Vỏ:
Bột + bơ + muối + nước ( cho vào từ từ ) nhồi đều cho mịn ( ko cần nhồi lâu, bột hòa quyện là được ) cho vào túi nylon, bỏ vào ngăn mát 30mins
• Margarine cho vào bao nylon cán mỏng, cho vào ngăn mát 30mins
• Phương pháp cán:
Cán miếng bột có chiều dài gấp đôi miếng Margarine
Đặt miếng Margarine vào giữa, gấp 2 đầu bột lên gấp đôi lên cán theo chiều dài
miếng bột
Gấp lại như lúc đầu, cho vào ngăn mát 20mins ( lần 1 ) Làm như vậy 3 lần.
Cán xong lần 3 cho vào tủ lạnh 20mins lấy ra cán ming3 từ 2-3ly cắt miếng hình chữ nhật ( 5*7cm )
• Xếp lên măm có thoa bơ ( lót giấy nến ) quét lòng đỏ, rắc hạnh nhân, rắc đường lát Nướng 180*C vàng mặt, bung lớp là được.
• Pastry cream:
Nấu sữa với đường cho tan ( chừa lại 1 ít sữa )
Hòa lòng đỏ + bột mì + bột bắp + muối + 1 ít sữa lược lại cho mịn
Nấu sữa đường cho ấm cho hh lòng đỏ vào từ từ khuấy sệt
Tắt bếp + vani cho vào bao bắt bông kem, cho vào ngăn mát tủ lạnh
• Décor:
Bánh để nguội, tách ra làm đôi. Cho kem vào giữa, xếp trái cây lên gấp lại rắc đường xay lên mặt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY
****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...
-
Xôi Xíu Mại 1. Nguyên liệu: o 1kg nếp ngon • 300g dừa nạo vắt lấy nước cốt • Lá dứa • 300g nạc dăm • 100g giò sống • 100g cá thác ...
-
Mr Toan Tri 1. Nguyên liệu : • 300g bột năng, 75g bột gạo, 225g nước sôi 80*C, 150g dầu ăn, • 200g nạt heo bằm ( xay ) đập cho ra c...
-
Biscuit cuộn chanh 1. Nguyên liệu: 175g bột mì ( 150g bột mì + 25g bột bắp ), 100g đường xay, 50g bơ, 1m bột nổi, 1 trứng 4 trái chanh v...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét