10/12/10

Bánh Nhân Chocolate
(Có thể Chiên _ Nướng _ Hấp )
Nguyên liệu:
• 80g nước lã ( Nếu làm bánh nướng thay bằng sữa tươi ), 2m hơi vung men nâu
• 50g đường, 250g bột mì 11, 50g bơ, 1 trứng gà, 100g chocolate đắng, 10g bơ
• 30g đường xay + 2m bột quế trộn đều
Thực hiện:
• Chocolate + 10g bơ  cho vào lò viba ( lò nướng t* dưới 100*C ) làm tan  đem ra quậy đều. Hoặc chocolate nấu cách thủy cho tan , bắc xuống + bơ quậy tan bơ
• Men + 1m đường + 2M nước lạnh ( hoặc nước ấm )  quậy đều  ủ
• Bột mì + đường xay + 50g bơ + 1 chút muối : nhồi đều + men đã ủ vào nhồi tiếp + trứng gà. Nếu lúc nhồi thấy khô thì thêm nước  đậy lại ủ 20-30mins
• Chia bột ra  cán mỏng  cùng cutter tròn cắt
• Cho nhân vô giữa lá vỏ tròn  Gói như hoành thánh
• Chi6n lửa vừa cho vàng  lăn qua hh đường + bột quế
Note : Nếu nướng thì nướng 180*C từ 15-20mins ( ko phủ đường )

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...