10/12/10

Bánh Xoắn Ốc ( Cornet )
( C. thức cô Thanh Nhàn_ vỏ bánh giống vỏ pate choux)
Nguyên liệu:
• 300g plain flour ( 11 ), 180g nước, 50g bột áo, 2 trứng phết bánh, 200g margarine dẻo ( loại dùng cho vỏ pate choux  bánh giòn ), 4 lòng đỏ, 120g đường, 340g sữa tươi, 60g bột mì, 50g bơ, Vanilla, 1 chút muối
Thực hiện:
• Vỏ:
Bột + muối + nước ( cho nước từ từ ) nhồi kĩ và nghỉ 30mins trong ngăn mát tủ lạnh ( muốn đậm đà khi nhồi + 1 chút đường)
• Sau khi nghỉ cán bột thành hình chữ nhật dày khoảng 2mm  đặt margarine vào ½ miếng bột  gấp đôi ( chiều ngang ), vuốt mép cho dính lại  lấy tay đập nhẹ miếng bột ( lực đập nhẹ, vừa phải )  Cán thành hình chữ nhật  gấp đôi theo chiều dọc  gấp lên chừa 1/5 miếng bột, gấp 1/5 này xuống  gấp đôi lại  Lấy khăn ẩm đậy lại cho bột nghỉ 5mins  Đập cho bột hơi dẹp để dễ cán  lập lại từ cán bột thành hình chữ nhật …  Muốn nhiều lớp thì lập lại thêm 1 lần nữa … Sau khi bột nghỉ cán bột thành hình chữ nhật , cắt 1 chút mép cho thẳng  Cắt theo chiều dọc miếng bột thành những sợi bề ngang 1.5cm – 2cm
• Khuôn thoa bơ  Quấn miếng bột từ đỉnh xuống ( lớp sau đè lên ½ lớp trước )
• Đặt bánh lên khay nướng ( trở đầu bánh _ Mỗi bánh cách nhau 3cm )  Quết trứng
• Nướng 200*C cho bánh vàng mặt  rút khuôn ra nướng tiếp
• Nhân:
• 60g bột mì + đường + muối trộn đều + sữa  quậy đều  cho lòng đỏ vào quậy tiếp  bắc lên bếp lửa vừa quậy đều bằng whisk ( ko dùng muỗng hay đũa để tránh bị óc trâu ) và nhanh tay cho đến khi hh hơi đặc sánh, mịn  hh chín thì tắt bếp + bơ và vani vào quậy đều cho tan bơ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

BÁNH MÌ NHÂN PHÔ MAI TAN CHẢY

****Nhân phô mai - lòng đỏ trứng : 2 cái - đường : 80 g - muối 1 ít - bột bắp 10 g ----> (1) : quậy tan đường - sữa tươi : 500g (a)...